Sử dụng vật liệu tự nhiên trong thiết kế spa

Các vật liệu tự nhiên thực sự như đá và gỗ được sử dụng cho từng không gian. Thông qua việc xử lý không gian và vật liệu, các kiến trúc sư hy vọng sẽ mang lại trải nghiệm yên tĩnh cho cơ thể và tâm trạng.

Tên công trình: Thiết kế Natural Beauty Salon

Công ty thiết kế: Studio DOTCOF

Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc

Thẩm mỹ viện này là một dự án cải tạo. Ban đầu nó là một tiệm làm tóc, nằm ở một góc của ngã tư đường. Vì một số lý do kinh doanh, khách hàng muốn thay đổi cửa hàng này thành một thẩm mỹ viện. Bên cạnh việc bán các sản phẩm chăm sóc da, nó cũng sẽ giúp khách hàng tiến hành kiểm tra da và điều trị chăm sóc da, do đó không gian đòi hỏi mức độ riêng tư cao hơn. Làm thế nào để tạo ra một môi trường yên tĩnh, riêng tư và thư thái thích hợp, bên trong không gian mặt tiền đường phố đông đúc nhộn nhịp này? Nó trở thành thách thức ưu tiên hàng đầu trong thiết kế.

Studio DOTCOF đã tạo ra một loạt các không gian giống như hang động. Chúng có kích thước và chất liệu khác nhau, tương ứng với mức độ riêng tư cần thiết. Lợi ích bởi chiều cao trần của tòa nhà, trước tiên họ đã mở rộng khu vực tầng lửng hiện có. Một phòng tư vấn được thêm vào liền kề với khu vực tiếp tân, do đó khách hàng có thể sử dụng nó để kiểm tra da sau khi họ vào cửa hàng. Hơn nữa, mái của phòng tư vấn trở thành một nền tảng phòng khách chung, cho những người trên tầng lửng sử dụng.

Không gian của khu vực tiếp tân là hang núi, cao, đầy những khe hở và ánh sáng tự nhiên khác nhau. Studio DOTCOF cũng thiết kế một số ván gỗ dọc để làm nổi bật đặc điểm không gian cao này. 

Sau đó, đi bộ qua một hành lang gỗ tối hơn, mọi người sẽ đi vào một hang động đường hầm nước khác, bao quanh bởi những viên đá travertine màu trắng kem. Đây là khu vực chờ, mọi người sẽ ở đây ngay trước hoặc sau khi vào phòng để chăm sóc da. Các tấm sàn được thiết kế dưới dạng bục nổi trên mặt nước, tông màu được giữ cực kỳ tinh khiết và ánh sáng được điều khiển để khuếch tán từ các vị trí khác nhau, chẳng hạn như phần dưới của bức tường hoặc mặt sau của ghế. Hình ảnh những hòn đảo nổi trên mặt nước, màu sắc tinh khiết và ánh sáng khuếch tán, chúng làm mọi người bình tĩnh lại, hoàn toàn thoát khỏi sự ồn ào và mệt mỏi bên ngoài.

Sau đó, đi bộ qua hành lang khu vực chờ, mọi người sẽ đến từng phòng riêng lẻ. Các phòng được bao quanh bằng các tấm gỗ thật, ấm áp và gần gũi. Các phòng có kích thước hang hang nhỏ nhất, có kích thước gần nhất với quy mô của con người, giống như quần áo của chúng tôi che phủ da, ấm áp và ánh sáng. Tủ giấu được thiết kế trên các bức tường bên trong phòng, để lưu trữ các sản phẩm và thiết bị chăm sóc da.