Phong cách Modern Industrial – Vẻ đẹp trần trụi của thế kỉ 20

Phong cách Industrial là một đại diện tiêu biểu. Truyền tải một vẻ đẹp phóng khoáng, mạnh mẽ và độc đáo, phong cách công nghiệp trở thành “cơn sốt” và được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam hiện nay. Vậy xu hướng Modern Industrial được hiểu như thế nào, hãy cùng theo chân Minh Kiệt Design qua bài viết sau đây nhé. 

Phong cách Modern Industrial- Vẻ đẹp trần trụi của thế kỉ 20

Phong Cách Modern Industrial là gì? 

Xu hướng Modern Industrial được lấy cảm hứng từ những nhà máy cũ, các không gian công nghiệp cũ bị bỏ hoang. Phong cách này nổi bật với những đặc trưng như bề mặt tường, sàn bị phong hóa, lộ kết cấu trần, gạch thô…Song song với đó xu hướng Modern Industrial chính là thành quả xứng đáng dành cho công cuộc đi tìm những giá trị tinh hoa ở quá khứ và phát huy chúng ở tương lai. 

Xu hướng Modern Industrial có nguồn gốc từ đâu? 

Vào đầu thế kể XX phong cách Intrustrial xuất hiện đầu tiên ở châu Âu, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, chịu ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ II và có dấu hiệu suy thoái. Để hạ thấp chi phí nhân công, những chủ doanh nghiệp xưởng sản xuất sang các nước thứ 3. Hơn nữa để giải quyết tình trạng khan hiếm diện tích, chính sách di dân và các nhà xưởng cũ là giải pháp hoàn hảo nhất lúc bấy giờ. 

Phong cách Modern Industrial- Vẻ đẹp trần trụi của thế kỉ 20

Thay vì đập bỏ toàn bộ tàn tích còn dư lại, thì những kiến trúc sư lại lựa chọn tái sử dụng và cải tạo lại nó. Những căn hộ khởi nguyên từ các công xưởng cũ mọc lên, nổi bật với mảng tường lộ gạch, trần nhà thô, sàn gỗ mòn và hệ cửa sổ lớn bằng kính. 

Xem thêm: Thiết kế quán cafe hoa – Không gian tràn ngập màu sắc

4 Yếu tố có trong xu hướng Modern Industrial 

1.Open Concept (Không gian mở) 

Bản chất của phong cách công nghiệp là khoảng không gian rộng lớn từ nhà kho và nhà máy công nghiệp. Nên khi đem phong cách này vào nội thất nhà ở bạn cần phải đem lại cảm giác tương tự về không gian. Xu hướng Modern Industrial thường sử dụng cơ sở hạ tầng mở và vật liệu thô sơ. Những thiết kế có xu hướng tối giản nhường chỗ cho việc thêm những yếu tố tương phản mang lại hiệu quả cao hơn.

2. Vật liệu

Vẫn bảo lưu các thiết kế của nhà máy cũ, phong cách Moder Industrial tập trung toàn bộ vào chất liệu tư nhiên là gỗ và sắt. 

Phong cách Modern Industrial- Vẻ đẹp trần trụi của thế kỉ 20

3. Màu sắc

Các gam màu mộc tự nhiên, sắc thái sậm trầm của tông nâu và xám được sử dụng phổ biến. 

4. Ánh sáng

Trần nhà cao kết hợp cùng ánh sáng ấn tượng chính là yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn style Modern Industrial. Bóng đèn thẻ, đèn dây hoặc bóng đèn kiểu Edison là một cách độc đáo để tạo ra không gian mang đậm hơi thở phong cách công nghiệp hiện đại. 

Phong cách Modern Industrial- Vẻ đẹp trần trụi của thế kỉ 20

Lấy cảm hứng thì phong cách kiến trúc Industrial, kết hợp với phong cách hiện đại. Sự giao thoa giữa tinh hoa của quá khứ và hiện tại mang lại vẻ đẹp thổn thức, trần trụi thế kỷ XX. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.