Thiết kế quán cafe nhà ống

Thiết kế quán cafe nhà ống là xu hướng không chỉ tại các thành phố lớn mà còn ở nông thôn. Việc thuê hay tận dụng nhà ống để kinh doanh cafe đang là sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư, nhất là nhà đầu tư bạn trẻ. Thế nhưng làm thế nào để có một mẫu quán cafe nhà ống đẹp thì đòi hỏi sự thông minh tinh tế của bạn khi thiết kế trong một không gian giới hạn ấy.

Trong một không gian hẹp có chiều sâu hun hút đặc trưng như nhà ống, việc thiết kế nội thất không dễ dàng. Tuy nhiên nó lại chính là điểm nhấn khác biệt so với những không gian nhà phố rộng, chỉ cần biết cách tận dụng tốt điểm đặc trưng này thì bạn có thể tạo nên phong cách khác lạ độc đáo cho quán cà phê của mình.

Khi kinh doanh quán cafe nhà ống, trước tiên bạn phải xác định rõ những khách hàng mà muốn hướng tới, từ đó mới lên kế hoạch chi phí đầu tư cho việc thiết kế trang trí mới cho quán. Thông thường quán cafe dạng ống có mặt tiền khá nhỏ hẹp và chỉ có một mặt thoáng hướng ra đường nên bạn cần chú trọng hơn trong thiết kế phần cửa quán.

Lựa chọn cửa kính là cách mà các Kiến trúc sư sử dụng cho các kiểu thiết kế quán cafe nhà ống. Nó vừa giảm thiểu được những tác động xấu từ khí hậu và môi trường xung quanh, lại có thể tận dụng được nhiều ánh sáng, tăng tính thẩm mỹ trong khi đảm bảo về mặt công năng.

Về màu sắc, trong quán trình thiết kế thi công quán cafe nhà ống bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng như trắng xanh vàng, bố trí thêm hệ thống đèn gắn tường màu sáng để tạo không gian thêm thoáng rộng và tràn ngập ánh sáng. Sự trẻ trung trong không gian nội thất quán cafe nhà ống sẽ rất phù hợp cho giới trẻ, những người muốn đến để thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon đậm đà cùng không gian lạ, thư giãn. Lắp thêm những vật trang trí như gương, hay đồ gỗ trên tường vừa ấn tượng, lại làm cho không gian của quán thêm độc đáo, phá cách, tạo chiều sâu rộng cho quán.

Khá phổ biến hiện này đó chính là kết hợp sân vườn cùng với khoảng không gian ngoài trời. Tận dụng chiều dài của nhà ống kết hợp táo bạo những khoảng không trước nhà để gợi mở không gian hơn. Quán cafe sân vườn sẽ là một nơi tuyệt vời cho mọi đối tượng khách hàng của bạn.

Đôi khi bạn chỉ cần một chút khéo léo và tinh tế trong cách chọn và bày trí nội thất thì không gian quán cà phê nhà ống của bạn sẽ trở nên rộng và thoáng hơn. Lựa chọn bàn ghế nhỏ, kiểu bàn thấp hay ngồi sàn, hay kiểu bar nhỏ chỉ để khay tròn ở trên. Ngoài ra sử dụng thêm bàn ghế mây tiện cho việc kết hợp khi khách có nhóm bạn đông lui tới quán. Xem thêm cách bố trí trong thiết kế quán cafe mini nhỏ hẹp.

Thiết kế quán cafe nhà ống đòi hỏi người kiến trúc sư phải có sự thông minh, tinh tế, phải có kiến thức kinh nghiệm thực tế mới có thể kết hợp hài hòa không gian nội thất để đem lại một công trình thiết kế nội thất quán cafe đẹp, tránh gây lãng phí và làm hóng cấu trúc.

Mời bạn xem thêm các mẫu quán cafe nhà ống đẹp:

Quán cafe nhà ống – Hình 1

Quán cafe nhà ống – Hình 2

Quán cafe nhà ống – Hình 3

Quán cafe nhà ống – Hình 4

Quán cafe nhà ống – Hình 5

Quán cafe nhà ống – Hình 6

Trên đây là những gợi ý nhỏ để giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trước khi bắt tay vào thiết kế thi công quán cafe. Một điểm lưu ý đối với các loại nhà ống là bí khí, chính vì vậy khi thiết kế nội thất cho quán cà phê bạn cần tính toán hợp lý để đảm bảo độ thông thoáng để tránh cảm giác ngột ngạt khi vào quán. Là một trong những đơn vị chuyên thi công quán cafe có kinh nghiệm lâu năm, Minh Kiệt luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nếu có bất kì vướng mắc nào trong quá trình làm quán cà phê, đặc biệt là quán cà phê nhà ống.