Thiết kế quán cafe 2 mặt tiền tuyệt đẹp

Thiết kế quán cafe 2 mặt tiền – Mở quán cafe ở một địa điểm có 2 mặt tiền để kinh doanh thì còn gì tuyệt bằng, có quá nhiều lợi thế để thu hút khách với 1 mặt bằng đẹp như vậy. Thế nhưng đừng ỷ vào lợi thế đó mà thiết kế quán cafe qua loa thiếu nổi bật để rồi sau một thời gian kinh doanh, bạn không biết nguyên nhân nào khiến những “Khách cũ đã lâu không đến quán”. Vậy bạn đã nhận thấy vấn đề của mình là gì rồi phải không? Hãy thay đổi ngay quan điểm hoặc là bạn sẽ giống như hơn 50% chủ cửa hàng cà phê đã mắc phải sai lầm và đóng cửa chỉ trong 1-2 năm đầu.

Thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp

Không gian mở thoáng đãng là một ưu điểm nổi bật của những công trình 2 mặt tiền. Điều này giúp các nhà thiết kế dễ dàng kiến tạo trang trí không gian nổi bật và cuốn hút. Ngay cả khi thiết kế quán cafe diện tích nhỏ thì với ưu điểm có 2 mặt tiền, bạn vẫn dễ dàng để có được một không gian cảm giác rộng hơn nhờ tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Cũng nhờ đó mà bạn sẽ giảm bớt được số đèn chiếu sáng cho quán.

Một thế mạnh của quán cafe 2 mặt tiền là tận dụng được 2 cửa chính để không khí dễ dàng lưu thông đem đến sự thông thoáng dễ chịu cho khách khi ngồi uống tại quán.

Dù với nhiều ưu điểm như vậy nhưng bạn vẫn nên tuân thủ những nguyên tắc sau để đảm bảo thiết kế quán cafe 2 mặt tiền đẹp thêm phần độc đáo và tiết kiệm những chi phí không cần thiết.

Sạch sẽ

Bạn đừng hiểu nhầm “sạch sẽ” ở đây chỉ để nói về đảm bảo vệ sinh bàn ghế, an toàn thực phẩm, nó còn được hiểu theo nghĩa rộng hơn là trang trí nội thất hài hòa, gần gũi nhằm tránh gây cảm giác khó chịu, mất thoải mái cho khách. Sạch sẽ ở đây được hiểu là sự thanh cao, nâng tầm đẳng cấp cao hơn những quán cà phê phổ thông.

Bài trí bàn ghế và những nội thất trong quán một cách khoa học, tránh rối mắt, từng vị trí ứng với mỗi chức năng đi liền nhau tạo thành một khối thống nhất, vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo công năng mà lại chiếm được cảm tính của khách hàng.

Ưu tiên chất lượng

Kinh doanh quán cà phê không thể tính theo kiểu ngày một ngày hai mà phải mang tính chiến lược dài hạn, chính vì vậy bạn cần đặt chất lượng lên hàng đầu. Có một số chủ quán vì để tiết kiệm chi phí nên mua những đồ nội thất tuy có đẹp nhưng chất lượng không được như ý, chỉ sau một thời gian ngắn đã bị xuống cấp làm quán trở nên kém thẩm mỹ. Thêm vào đó có khi còn gây nguy hiểm cho khách. Thử tưởng tượng khách của bạn đang ngồi uống cà phê mà những đồ trang trí treo trên mái chỉ trực “rơi tự do” thì còn đâu tâm trạng để thưởng thức.

Mẫu quán cafe 2 mặt tiền bằng gỗ tuyệt đẹp

Cửa kính

Tận dụng tối đa cửa kính cho cả hai mặt tiền của quán kể cả cửa sổ và cửa chính. Tuy rằng dùng nhiều cửa kính sẽ chiếm kha khá nguồn ngân quỹ của bạn nhưng điều này không quan trọng bằng việc bạn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Còn gì thú vị hơn khi khách vừa nhâm nhi tách cà phê vừa ngắm toàn bộ khung cảnh qua ô cửa kính, không chỉ nhìn một bên mà còn quan sát được cả 2 bên mặt đường.

Vì quán có hai mặt tiền nên có những thời điểm sẽ bị ánh nắng gắt chiếu thẳng vào bên trong. Cho nên khi lắp đặt cửa kính cho quán cần kèm theo rèm che nắng để tránh ánh nắng chói chiếu vào khách.

Sắp đặt không gian

Một nhược điểm nhỏ khi thiết kế quán cafe 2 mặt tiền là khó thực hiện cách thức “thanh toán tiền trước” vì không dễ để chọn được một vị trí đặt quầy thu ngân, lễ tân thuận tiện. Tuy nhiên những điều này là không đáng kể để gây khó khăn cho bạn.

Sắp xếp bài trí nội thất bên trong quán một cách tinh tế là cả một nghệ thuật. Nó vừa thể hiện được phong cách cá tính riêng của quán mà lại đem đến cảm giác rộng rãi thoải mái đến với thực khách. Ở đây bạn hãy tận dụng 2 mặt tiền sẵn có để đặt những vị trí “VIP” có hướng “View” đẹp ra ngoài mặt đường. Ngoài ra khi thiết kế quán cà phê, bạn chú ý không nên để những chi tiết nội thất làm cản trở tầm nhìn vì như thế sẽ làm mất đi ưu điểm quan trọng của quán, đó là có 2 mặt tiền.

Kết luận:

Cuối cùng, trong thiết kế nội thất quán cà phê 2 mặt tiền chú trọng nhất ở tính thẩm mỹ và sự thoải mái. Thêm vào đó là pha chút cá tính tạo dấu ấn riêng để gợi nhắc khách hàng luôn nhớ đến quán. Hãy chăm chút nuôi dưỡng cho “đứa con tinh thần” của bạn ngay từ khi mới bắt đầu lên ý tưởng mở quán, thành công sẽ dễ dàng đến với bạn hơn.

Và đừng quên còn có sự đồng hành của Minh Kiệt nhé. Gọi cho chúng tôi theo số máy 0973 555 858 nếu bạn gặp khó khăn trong quán trình thiết kế quán.