Mẫu thiết kế nhà hàng CASA TALIA Restaurant

Casa Talia nằm ở khoảng trống giữa khối đế và tháp của giếng trời trung tâm của Parkview Green có thể nhìn thấy từ cả bốn tầng của trung tâm thương mại. Nó bao gồm một sân thượng bên ngoài cùng với một không gian bên trong. Sân thượng cao cách sàn bảy mét và có tầm nhìn toàn cảnh ra Parkview Green hối hả và nhộn nhịp.

Trong tiếng Do Thái cổ, từ “Talia” có nghĩa là sương trên trời . Vì di sản nhà hàng Tây Ban Nha cũng như vị trí đặc biệt của nó, CAA đã quyết định tích hợp một biểu hiện không gian siêu thực với phong cách Địa Trung Hải về ý thức môi trường vào thiết kế của nhà hàng. 

Khi mọi người bước vào không gian công cộng rực rỡ này từ các lối vào khác nhau, họ sẽ có thể ngạc nhiên trước sự sắp đặt mới này. Bước vào bên trong nhà hàng, bạn như thể bước vào một khu vực bí ẩn của một thánh địa tôn giáo lớn. Cấu trúc khung xương bê tông tạo thành một hệ thống không gian mới lạ, đan xen với nhiều lớp, mỗi lớp đều có yếu tố kỳ ảo riêng.

Cảnh tượng bí ẩn này không chỉ sử dụng các vòng cung đơn thuần, mà còn sử dụng các đường cong phức tạp trang nhã để kết xuất và kết nối trần, tường và mặt đất của nó. Ánh sáng ẩn trong cấu trúc của khung xương của nó chiếu sáng các kết cấu xung quanh. Nó tiết lộ nghịch lý hấp dẫn giữa các dạng bê tông và tôn kim loại thể hiện sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối cũng như ấm áp và mát mẻ. Mặc dù cấu trúc giống như nhà thờ đối xứng này chỉ sử dụng màu đen, trắng, xám và vàng, nó vẫn mang đến trải nghiệm ăn uống phong phú và đầy đủ. Từ chiếc ghế sofa ấm cúng, mọi người có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn cầu thang xoay hoành tráng của sân thượng bên ngoài.

Trong thiết kế của sân thượng, CAA cho phép một bông hoa của sự sống đâm chồi và nở rộ trên nền, biến cấu trúc một tầng thành một sân thượng hai tầng. Thông qua một cầu thang xoắn ốc nhỏ, bạn có thể lên đến hoa cọ, nơi có trải nghiệm đặc biệt hoàn toàn khác với những không gian bên dưới. Bông hoa của cuộc sống cho phép mọi người ngắm nhìn toàn cảnh khu thương mại và nghệ thuật công cộng của Parkview Green dưới ánh đèn như mưa hắt xuống từ mái nhà. Ngoài ra, lượng ánh sáng tự nhiên khác nhau xuyên qua không gian trong suốt cả ngày, làm cho không gian theo một cách khác. Sự biến đổi của sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo này tạo ra trải nghiệm độc đáo từ hoàng hôn đến bình minh.