Thiết kế quán cafe take away

Quán cafe take away được hiểu đơn giản là mô hình quán cafe “mang đi”, tức là khách hàng đến mua và mang đi chứ không uống tại quán. Mô hình kinh doanh này tuy chỉ mới xuất hiện nhưng đã trở thành một trào lưu và nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực ẩm thực. Với ưu điểm không cần mặt bằng rộng nên loại hình quán cafe take away nên chi phí đầu tư nhỏ, chỉ từ vài ba chục triệu là bạn cũng có thể mở được quán. Tuy nhiên, dù khách hàng của bạn chỉ lưu lại trong chớp nhoáng thì bạn vẫn nên thiết quán cafe take away theo đúng kiểu chuyên biệt với phong cách độc đáo để ghi lại dấu ấn ấn tượng cho mỗi khi khách đến. Điều này góp phần không nhỏ cho sự thành công của quán cà phê của bạn. 

Quán cafe take away kết hợp nhà hàng

Ngày nay, loại hình kinh doanh cafe take away đang khá thịnh hành ở nước ta, đặc biệt là ở những thành phố lớn khi mà chi phí thuê mặt bằng rất tốn kém. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ phần nào giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

Đối tượng khách hàng gồm những ai?

Những người bận rộn ít có thời gian lưu lại quán. Khách của bạn có thể là nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh, nhà kinh doanh,… Thi công quán cà phê phong cách sang trọng lịch sự dành cho nhân viên văn phòng hay lựa chọn phong cách thiết kế độc đáo cá tính dành cho giới trẻ, là những học sinh sinh viên. Điều này phục thuộc vào hướng đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận.

Địa điểm mở quán

Không cần diện tích quá lớn. Chỉ từ 20m2 là bạn có thể làm quán cafe take away được. Nếu cần thêm dành cho khách ở lại quán thì mới nên mở rộng. Dù diện tích nhỏ hẹp hay lớn thì điều quan trọng nhất vẫn phải là ở mặt đường có lưu lượng giao thông lớn hay ở nơi tập trung dân cư đông đúc. Vậy địa điểm có thể là gần trường học, khu chung cư, khu thương mại, công sở hay chỗ có nhiều khách nước ngoài.

Lên bản chi phí cần thiết

Là một nhà kinh doanh, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được chi phí mình đã bỏ ra đầu tư cho những gì, bao lâu thì thu hồi vốn. Bạn nên tính toán kĩ càng để không bị hao hụt và mất tiền cho những thứ không cần thiết.

Thiết kế quán cafe take away đẹp ấn tượng

Khi đã lên ý tưởng và bắt tay triển khai dự án thiết kế quán cafe take away của mình, bạn cũng cần để ý một điều là quán cafe mang về không có nghĩa là không có khách ngồi lại quán. Đối tượng khách hàng của quán cafe take away rất đa dạng, họ chủ yếu mua nhanh rồi mang về nhưng vẫn có người ngồi thưởng thức ngay tại quán. Thế nên bạn vẫn phải thiết kế không gian nội thất sao cho ấn tượng độc đáo để thu hút khách.

Mục tiêu của bạn vẫn là mở quán cafe take away nên không nhất thiết phải bố trí chỗ ngồi “hoành tráng”, chỉ cần lựa chọn những loại bàn ghế nhỏ gọn và sắp xếp khéo léo thì bạn vẫn có được một không gian tuyệt đẹp. Việc lựa chọn kiểu bàn ghế nào, chiếm tỷ lệ diện tích bao nhiêu, sắp xếp được mấy chỗ ngồi,… Mọi thứ đều có trong công thức thiết kế và bạn có thể nhờ Kiến trúc sư tư vấn giúp. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp theo số máy 0973 555 858 để Minh Kiệt tư vấn cho bạn.

Thêm vào đó, bạn nên nhớ rằng lưu lượng ra vào quán là rất lớn nên cần bài trí lối ra vào thông thoáng, đặc biệt là khu vực quầy pha chế và thanh toán.

Chất lượng cafe và dịch vụ

Nguyên tắc bất di bất dịch trong kinh doanh quán cafe đó chính là chất lượng thức uống. Cafe tươi ngon, chất lượng đảm bảo, pha chế hấp dẫn cùng dịch vụ tận tình chu đáo chính là điều kiện quyết định để bạn thu hút khách hàng. Chỉ cần khách của bạn thấy hợp vị thì không chỉ họ thường xuyên ghé qua mà còn rủ thêm bạn bè cùng đến.

Cuối cùng, Sau hơn 10 năm tiếp xúc làm việc với hàng trăm đối tác trong lĩnh vực thiết kế quán cafe. Minh Kiệt thấy rằng, khi đã xác định kinh doanh quán cafe take away, bạn không được mắc những sai lầm nhỏ ngay từ khi thiết kế quán, nó sẽ khiến bạn nản chí và ảnh hưởng rất nhiều trong việc kinh doanh. Lên một chiến lược rõ ràng, từ đó chuẩn bị tính toán kĩ càng sẽ mang đến thành công cho bạn.