Xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất 2020

Thiết kế không gian văn phòng ngày nay không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Các công ty đang trở nên ngày càng phức tạp về chức năng và hoạt động của họ. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá xu hướng thiết kế văn phòng trong năm 2020 để biết xem đâu là thứ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

  1. Linh hoạt năng động

Vài năm trước, xu hướng Dynamic Spaces bắt đầu xuất hiện, giới thiệu cho mọi người ý tưởng về không gian làm việc đa chức năng. Những không gian này bao gồm khu vực trong nhà-ngoài trời thông qua cửa nhà để xe, dải phân cách màu xanh lá cây di động, thiết bị truyền hình và video, và chỗ ngồi theo phong cách bước, để kể tên một số. Về cơ bản, những không gian này được thiết kế để bắt đầu đáp ứng nhu cầu và ứng dụng của thế giới kinh doanh ngày càng đa ngành của chúng ta.

Xu hướng thiết kế văn phòng mới 2020, đẹp và hiện đại 1

Kể từ đó, các không gian đa mục đích đã trở thành bình thường mới, nhưng không có gì giống như xu hướng này giai đoạn tiếp theo: Linh hoạt động. Nó kết hợp một thế hệ hoàn toàn mới của các yếu tố di chuyển, đa chức năng, nhẹ và tiện dụng được thiết kế để phù hợp với bất kỳ không gian và mục đích. Đã qua rồi cái thời mà đồ nội thất nặng nề, cồng kềnh và công nghệ chỉ ra những gì có thể và không thể đạt được trong một không gian. Xu hướng thiết kế văn phòng Dynamic Flexility tập trung vào việc tận dụng tối đa bất động sản có giá trị. Nó cho phép chuyển đổi hoàn toàn các môi trường từ phòng họp sang phòng thu podcast, đến khu vực sản xuất, đến một không gian yên tĩnh, nửa riêng tư trong chớp mắt. Từ những bức tường có thể di chuyển và đồ nội thất nhẹ, di động, đến ánh sáng và công nghệ có thể điều chỉnh, những không gian này cho phép nhân viên biến đổi phòng ngay lập tức.

Xu hướng thiết kế văn phòng mới 2020, đẹp và hiện đại 2

Xu hướng thiết kế văn phòng này đang trên đường trở thành bình thường mới khi môi trường làm việc tiếp tục chuyển sang các không gian tập trung hơn, hợp tác và hoạt động của con người dẫn đầu bởi sự đổi mới.

2. Sự trở lại của gỗ

Gỗ đang trở lại. Hầu hết các môi trường văn phòng ngày nay được xây dựng bằng cách sử dụng xây dựng vách thạch cao truyền thống và chứa đầy các khối kim loại. Khi các thương hiệu trở nên tập trung hơn vào tính bền vững và trau dồi không gian làm việc để thu hút nhân tài hàng đầu, các cơ sở đã áp dụng thái độ có ý thức về môi trường hơn trong những năm gần đây để đáp ứng mong đợi của nhân viên.

Gỗ không chỉ được sử dụng cho tường, sàn, mặt bàn, và các điểm nhấn, mà còn cung cấp một không gian với một đặc tính không thể phủ nhận, thêm kết cấu sinh học, đường nét và sự ấm áp cho môi trường văn phòng truyền thống vô trùng. Các thiết kế thương mại đã và đang tiến tới một mô-típ hữu cơ và chân thực hơn (nhưng không mộc mạc, như với các xu hướng trước đây). 

Xu hướng thiết kế văn phòng mới 2020, đẹp và hiện đại 3

Các tính năng như văn phòng gỗ và kính đúc sẵn, gỗ và tường rêu được xây dựng công phu, bàn cà phê làm từ gốc cây được bảo quản và gỗ khai hoang, tinh chế, đều là những bổ sung phổ biến cho thiết kế không gian văn phòng mới. 

Một tính năng quan trọng khác là việc sử dụng các tấm gỗ tuyến tính và lát gỗ có rãnh để tạo ảo giác về chiều sâu. Điều này cũng thu hút sự chú ý tới các tính năng kiến ​​trúc và chức năng quan trọng. Những tính năng này không chỉ hấp dẫn mà còn có thể giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn ở các khu vực giao thông và không gian làm việc cao.

3. Bền vững nổi bật

Thiết kế bền vững là sự tích hợp của các vật liệu xây dựng tái chế, có nguồn gốc bền vững và xanh vào một không gian. Nó nhấn mạnh vào hiệu quả năng lượng dựa trên công nghệ, bảo tồn môi trường và tuân thủ sinh thái để thiết lập mối quan hệ hài hòa hơn giữa thiên nhiên và các tòa nhà. Khi bạn lấy khái niệm này trong nhà, bạn sẽ có được một thứ hoàn toàn mới gọi là giữ gìn sức khỏe môi trường.

Xu hướng thiết kế văn phòng mới 2020, đẹp và hiện đại 4

Thiết kế giữ gìn sức khỏe môi trường không nhất thiết phải mới. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế tiếp tục phát triển và trưởng thành theo cấp số nhân khi nó phát triển và đa dạng hóa theo những cách mới và thú vị.

TO DOWNLOAD USE THE PASSWORD “RG” WHEN PROMPTED.

Cuối cùng, ngoài các chứng chỉ, thiết kế chăm sóc sức khỏe và thực hành bền vững nằm trong cây xu hướng bền vững nổi bật, hiện tượng thiết kế Biophilic đang phát triển tiếp tục bắt nguồn từ thiết kế hiện đại. Về cốt lõi, thiết kế Biophilic là một khung thiết kế lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên. Nó dệt các mô hình hữu cơ và các dạng tự nhiên vào môi trường được xây dựng để giúp tăng cường kết nối giữa con người và thiên nhiên. Vững chắc trong chủ đề bao trùm về tính bền vững, thiết kế Biophilic bao gồm các tính năng như vật liệu có nguồn gốc bền vững như đá và gỗ cũng như thực vật sống và vườn thẳng đứng, nhưng cũng bao gồm những sáng tạo thú vị như chiếu sáng sinh học và sàn lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.