Tư vấn setup spa từ a-z cho người mới – Kinh nghiệm từ chuyên gia

Hiện nay, nhu cầu mở spa ngày càng tăng. Tuy vậy, để có thể xây dựng chiến lược kinh doanh tốt cũng như đem lại lợi nhuận cao, bạn cần hiểu rõ những vấn đề quan trọng như trang thiết bị máy móc, thiết kế spa, nội thất, mục tiêu chiến lược,… Vì thế, chúng tôi ở đây sẽ tư vấn setup từ a-z cho bạn để tự tin bắt đầu kinh doanh nhé.

Gợi ý tư vấn setup spa từ a-z:

Thiết kế spa đẹp giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời

Một spa thành công luôn cần chú ý đến các chi tiết, đặc biệt là những thứ mà khách hàng của bạn sẽ nhận thấy. Điều này đòi hỏi phải chú ý đến mọi điểm tiếp xúc mà khách hàng của bạn sẽ gặp phải khi tương tác với thương hiệu của bạn, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu.

Thiết kế spa đẹp giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời

 

Chọn một địa điểm hấp dẫn cho spa của bạn

Tìm kiếm một vị trí chiến lược, đảm bảo rằng tòa nhà có spa của bạn có thể dễ dàng tiếp cận và có chỗ đỗ xe tốt. Sau đó, thuê một công ty thiết kế nội thất có kinh nghiệm. Nhà thiết kế sẽ tư vấn setup màu sắc phù hợp cho spa của bạn để mang lại cho khách hàng một môi trường dễ chịu và nhẹ nhàng.

Thiết kế trang web spa hữu ích và hấp dẫn trực quan

Trang web có thể là nơi đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng trang web của bạn đặt đúng tông màu, phù hợp với spa vật lý.

Điều này có nghĩa là bạn cần đầu tư không chỉ vào việc chụp ảnh tốt, thiết kế tuyệt vời mà còn dễ dàng tìm hiểu về dịch vụ của spa cũng như đặt hẹn.

Cách âm trong phòng trị liệu spa

Khách hàng ít có khả năng thư giãn và thư giãn hơn nếu họ có thể dễ dàng nghe cuộc trò chuyện của người khác hoặc âm thanh của những người đi lên và xuống hành lang.

Cách âm trong phòng trị liệu spa

Đầu tư trang thiết bị spa tốt

Dành thời gian để đảm bảo rằng giường điều trị của bạn cũng được đệm và có chiều cao và chiều rộng phù hợp để thoải mái phục vụ khách hàng của bạn.

Đặt tâm trạng phù hợp với ánh sáng và âm nhạc có thể điều chỉnh

Ánh sáng trên không khuếch tán nhẹ hoạt động tốt vào đầu hoặc cuối phiên; tuy nhiên, trong một quy trình như mát-xa hoặc trị liệu thủy sinh, ánh sáng dịu nhẹ ở một vị trí khác có thể tạo ra một bầu không khí thư giãn và yên bình.

Để nâng cao hơn nữa hiệu ứng này, hãy thiết lập các phòng trị liệu bằng hệ thống âm thanh để phát nhạc nhẹ nhàng.

Xác định tầm nhìn

Xác định tầm nhìn cho doanh nghiệp spa là điều cần thiết vì nó sẽ tác động đến toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Liệu spa có phải là một sự pha trộn giữa đông và tây? Nó sẽ là một sự kết hợp của salon và spa, và tập trung vào một màu xanh lá cây?

Khi những lựa chọn này được thực hiện, nó sẽ hỗ trợ xác định tất cả các lựa chọn khác cần thiết và cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng — phương pháp điều trị, những thứ họ nhìn thấy và chạm vào và chi tiết sẽ gợi lên cảm xúc. Điều này sẽ tạo ra một trải nghiệm độc đáo, khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xác định thương hiệu spa của bạn

Trong kinh doanh spa, bạn có thể cung cấp các lớp học điều trị đích thực, lời khuyên chăm sóc sức khỏe, hoặc nó có thể đơn giản như một tách trà thảo dược trong phần khách sạn. Những độc quyền trong dịch vụ của bạn có thể mang lại một thay đổi đáng kể.

Xác định thương hiệu spa của bạn

Xác định thương hiệu spa của bạn

Tìm hiểu khách hàng mục tiêu cho spa

Hãy xem xét kỹ và xác định xem tất cả khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là ai. Đảm bảo rằng các dịch vụ của bạn phải nhắm mục tiêu chúng. Xác định xem spa sẽ xem xét để thu hút cư dân khu phố hay nó sẽ là một spa điểm đến cho những người giàu có và người nổi tiếng trong một thị trường hạng sang. Để hiểu khách hàng mục tiêu của bạn tốt hơn, bạn cũng có thể dự đoán các nhân khẩu học như các nhóm kinh tế xã hội, giới tính, tuổi tác, giáo dục, nghề nghiệp, .v.v., bao gồm một thị trường thích hợp.

Ước tính chi phí khởi động

Ngân sách có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong phần khởi động. Các loại chi phí khác nhau sẽ cần thiết để doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Tất cả mọi thứ bắt đầu từ chi phí cơ sở hạ tầng đến trang trí nội thất và vật cố, chi phí thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và chi phí trước khi mở, bao gồm cả tiếp thị, sẽ là cần thiết.

Tạo một logo ấn tượng cho spa

Doanh nghiệp spa của bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng nếu nó có một logo độc đáo. Tầm quan trọng của một logo kinh doanh là thu hút sự chú ý của một công ty và kinh doanh của nó. Nhưng hơn thế nữa, thiết kế logo spa trở thành bản sắc thương hiệu của một doanh nghiệp.

Thiết Kế Spa Kalasha Vinhomes - Phong Cách Thiết Kế Spa Hiện Đại

Logo ấn tượng cho spa

Vì vậy, hãy thuê một nhà thiết kế đồ họa để tạo biểu tượng có thể đại diện cho giá trị kinh doanh của bạn. Logo phải hấp dẫn và có thiết kế hiện đại để gây ấn tượng với khách hàng. Logo sẽ xuất hiện trên tất cả các tài liệu tiếp thị như quảng cáo, trang web, văn phòng phẩm, v.v.

Đầu tư trang thiết bị spa

Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp thiết bị spa như bàn mát-xa, vòi sen chuyên dụng, thiết bị xông hơi và máy xông hơi mặt. Để đạt được kết quả tốt nhất trong việc sử dụng máy móc spa, nên đầu tư tìm hiểu những sản phẩm thiết bị spa chính hãng, hiệu quả lâu dài và quan trọng là đem lại hiệu quả cho khách hàng.

Hi vọng qua những tư vấn setup spa từ a-z trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để mở một spa theo đúng kỳ vọng của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.