Top 4 những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất salon tóc

Để thiết kế một salon tóc chuyên nghiệp thì không phải là một điều dễ dàng. Dưới đây và một vài lưu ý khi thiết kế nội thất salon tóc mà Minh Kiệt tổng hợp được qua nhiều năm thiết kế nội thất cho khách hàng.

Ở các thành phố lớn, salon tóc đã trở nên rất phổ biến nên việc cạnh tranh là tương đối lớn. Một salon tóc đẹp và độc đáo sẽ thu hút được khách hàng ở lại salon sử dụng các dịch vụ.

1. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất salon tóc

hair-salon-maxstar04
Chọn phong cách là bước rất quan trọng trong thiết kế salon tóc

Thường là tùy vào đối tượng khách hàng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại phong cách khác nhau. Một phong cách nhất định thể hiện được tính chuyên nghiệp và độc đáo riêng cho từng salon.
Mỗi phong cách có đặc trưng riêng, đều giúp khách hàng đánh giá được khi đến với salon. Vì thế bạn đừng chỉ nên lựa chọn theo sở thích của mình bởi vì mục đích chính của thiết kế là lấy được sự hài lòng của khách hàng. Ngoài ra chọn lựa phong cách sao cho phù hợp mặt bằng để đạt được vẻ đẹp như mong muốn.

Xem thêm: Kinh nghiệm không thể thiếu trong thiết kế nội thất Salon tóc

2. Phân chia không gian salon khoa học

hair-salon-30shine-08
Phân chia không gian salon tóc hợp lý giúp làm việc hiệu quả hơn

Diện tích mặt bằng mỗi salon tóc là khác nhau nên phân chia một không gian hợp lý sẽ phục vụ tối ưu nhất các nhu cầu của khách hàng. Không gian salon cũng cân được phân chia để đảm bảo được các không gian sau: không gian cắt tóc, không gian gội, không gian spa, chăm sóc da, khu vực chờ cho khách.
Để đảm bảo được sự ngăn nắp và trật tự chung trong showroom thì ngoài việc phân chia không gian cũng cần đến giải pháp lưu trữ, sắp đặt tiện dụng nhất.

3. Thiết kế ánh sáng cho salon tóc

Một salon tóc cần có sự lung linh lộng lẫy nên ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn và sức hút cho salon. Ánh sáng quá tối không thể đảm bảo cho mọi người làm việc, ánh sáng quá mạnh mẽ lại ảnh hưởng tới việc thư giãn của khách hàng. Bởi thế khi thiết kế không gian salon tóc cần phải kết hợp hài hòa các loại đèn với nhau.

hair-salon-maxstar05
Ánh sáng giúp salon tóc trở nên sang trọng và đẹp hơn

4. Các giải pháp lưu trữ cho salon tóc

hair-salon-30shine-06
Không gian lưu trữ trong salon tóc cần phải được thiết kế hợp lý

Trong salon có rất nhiều đồ dùng cần phải lưu trữ như dầu gội, thuốc nhuộm, vật liệu làm tóc… Trong salon có thể sử dụng những chiếc tủ, hộc âm tường để trưng bày giới thiệu các sản phẩm của mình tạo sự thuận tiện cho mọi người.
Trên là 4 lưu ý khi thiết kế salon tóc bạn cần phải biết khi muốn kinh doanh hair salon. Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế nội thất salon tóc có thể gọi điện đến hotline:0973 555 858 để được các KTS Minh Kiệt tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.