Top 4 nguyên tắc cần biết khi thiết kế spa tại nhà ở Hà Nội

Bạn đang mong muốn các thành viên gia đình có thể tận hưởng cảm giác thư giãn thoải mái ngay tại nhà, vậy thì việc thiết kế spa tại nhà chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Tùy vào sở thích, phong cách mà bạn có thể thiết kế spa theo đúng ý mình nhất, nhưng để spa đẹp nhất bạn cũng cần phải đảm bảo những nguyên tắc dưới đây:

thietkespatainha-Minh-Kiet
Xây dựng spa đơn giản tại nhà đang là nhu cầu của rất nhiều người

1. Tối ưu hóa không gian

Vì không gian gia đình dành cho spa thường không lớn nên việc bối trí nội thất hợp lý là nguyên tắc chính yếu. Nếu bạn bối trí đồ dùng mà thấy không gian vẫn quá nhỏ thì có thể áp dụng một số cách dưới đây để căn phòng trở nên rộng hơn.

  • Thiết kế thêm gương để khiến căn phòng tăng thêm chiều rộng và chiều sâu.
  • Nên bỏ các bức tường dày và thay bằng bức tường kính sẽ khiên căn phòng trở nên hòa hợp với thiên nhiên hơn.
  • Bố trí rèm che để ngăn ánh sáng mặt trời, chú ý chọn rèn phải đồng nhất với các vật liệu trong nhà.
thietkespatainha-Minh-Kiet-01
Bối trí tận dụng không gian sao cho phòng spa thêm rộng rãi

2. Chọn lựa trang thiết bị chuyên dụng cho spa gia đình

thiet-bi-spa-gia-dinh
Chọn các thiết bị spa nhỏ phù hợp với diện tích căn phòng

Spa gia đình thì bạn chỉ nên chọn các trang thiết bị phù hợp cho không gian gia đình. Bạn nên lựa chọn các loại máy móc có kích thước nhỏ, đa năng…
Ngoài ra khi trang trí nội thất cần chọn đồ tiết chế không gian như giỏ cây treo hoặc dây leo tường. Tránh các yếu tố nhân tạo để không gian thêm tự nhiên và gần gũi

3. Thiết kế âm thanh và ánh sáng thích hợp spa

Spa là nơi thư giãn, tái tạo năng lượng cho cơ thể vì thế một bài nhạc không lời, du dương là lựa chọn hàng đầu. Nếu được bạn có thể chọn những loại âm thanh của thiên nhiên để dễ dàng tạo cảm xúc cho người nghe.

thiet-ke-spa-tai-nha-minh-kiet-design
Ánh sáng và âm thanh không thể thiếu trong bất kỳ một spa nào

Không gian càng thêm mê hoặc huyền ảo nên bạn biết cách bối trí ánh sáng hợp lý. Bạn có thể chọn các loại đèn đứng hoặc đèn hắt, nhưng tốt nhất là bạn nên chọn ánh sáng tự nhiên tư những ngọn nên để đánh thức giác quan của cơ thể.

4. Mùi hương tạo nên sự khác biệt

Mùi hương luôn là điều dễ cảm nhận nhất khi bạn bước vào bất kỳ một spa nào. Vì thế khi thiết kế spa tại nhà bạn cũng nên chọn những mùi hương thiên nhiên để tăng cường hiệu quả thư giãn. Mùi hương bạn nên chọn từ tinh dầu, tránh các mùi hương nhân tạo như từ nến hoặc hương trầm. Chú ý nên tham khảo mùi hương với các thành viên trong gia đình để có thể chọn lựa mùi thích hợp nhất.

tinhdauspathiennhien
Chọn các loại tinh dầu thiên nhiên cho phòng spa để thư giãn

Chỉ cần tuân thủ 4 nguyên tắc thiết kế spa trên là bạn đã có cho mình một spa tại nhà hoàn hảo rồi. Nếu việc thiết kế đối với bạn quá khó khăn thì bạn có thể liên hệ với Minh Kiệt Design qua hotline: 0973.555.858 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.