Thiết kế spa tại Sài Gòn – Những mẫu spa đẹp đẳng cấp nhất TPHCM

Để cạnh tranh trong một thị trường ngày càng mở rộng, các spa trong Sài Gòn ngày càng phải xác định và tinh chỉnh bản thân để phản ánh mong muốn của khách hàng. Trong đó thiết kế spa là yếu tố quan trọng không thể thiếu giúp thu hút đông đảo khách hàng hơn.
 
Trước khi khám phá những mẫu thiết kế spa đẹp nhất tại Sài Gòn dưới đây, hãy cùng Minh Kiệt tham khảo cách thiết kế spa ấn tượng đang giúp chủ sở hữu tìm thấy sự khác biệt của mình so với những đối thủ khác.
 

Mẫu thiết kế spa đẹp nhất tại Sài Gòn

Khi kết hợp với ánh sáng, màu sắc là một trong những yếu tố thiết kế mạnh mẽ nhất. Màu sắc bạn sử dụng trong không gian spa có thể có tác động sâu sắc đến khách hàng và phản ứng sinh lý cũng như tình cảm của họ đối với doanh nghiệp. Trước khi lựa chọn màu sắc, hãy xem xét thương hiệu, thị trường mục tiêu và các sản phẩm bạn đang bán. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:
 
 • Đặc điểm nổi bật của mình là gì?
 • Có muốn tạo ra một môi trường trang nhã, tinh tế hoặc một môi trường ấm áp, bình thường không?
 • Thị trường mục tiêu là phụ nữ trẻ trung, trung niên đến phụ nữ lớn tuổi, hay phụ nữ và nam giới?
Một khi bạn biết câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn có thể tạo ra một bảng màu hiệu quả và mạnh mẽ cho nội thất của bạn.

Tạo bảng màu cho spa

Mỗi doanh nghiệp nên có một bảng màu dứt khoát. Nó thường xuất phát từ logo và các tài liệu tiếp thị có thương hiệu. Những màu này thường được chỉnh sửa và mở rộng để tạo ra bảng màu phù hợp cho nội thất của doanh nghiệp. Không phải mọi logo / màu sắc thương hiệu đều thích hợp trên các bức tường thẳng đứng hoặc trần nhà. Một bảng màu bên trong phải có màu chủ đạo, màu nhấn và hai màu trung tính. Sau khi bảng màu được xác định, có thể thêm các sắc thái bổ sung của màu chủ đạo và màu nhấn.
 
Thiết kế spa tại Sài Gòn - Những mẫu spa đẹp đẳng cấp nhất TPHCM

Vị trí màu sắc spa

Đặt màu sắc là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp đưa ra các quyết định thông minh về vị trí màu trong nội thất của spa.
 
 • Màu chủ đạo. Sử dụng màu chủ đạo trên các bức tường nơi bạn muốn có phông nền mạnh hoặc thu hút sự chú ý (nghĩa là phía sau quầy check-in / check-out), bức tường phía sau đồ đạc bán lẻ và tường phía sau ghế chờ). Bất cứ nơi nào bạn muốn thực hiện một tuyên bố, sử dụng màu chủ đạo. Nó cũng có thể được sử dụng cho một bức tường trong mỗi phòng điều trị, thường là một trong những đối diện cửa vào phòng.
 • Màu nhạt. Sử dụng màu nhấn để cắt, biển báo, vải và các phần trang trí khác (tác phẩm nghệ thuật).
 • Màu trung tính. Sử dụng các màu trung tính cho phần còn lại của không gian. Bởi trung lập không có nghĩa là màu trắng. Màu trắng thường chỉ quá khô và lạnh cho hầu hết các không gian spa.
 • Màu sắc ấm áp: Màu sắc ấm áp, chẳng hạn như màu đỏ, vàng và cam, tiếp thêm sinh lực cho mọi người.Màu đỏ là màu mạnh nhất trong tất cả các màu, vì vậy hãy sử dụng nó một cách cẩn thận để tránh bị mất tập trung. Nó đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất, sự thèm ăn và sức mạnh bám chặt. Nhưng nó cũng là một trong những màu sắc được chú ý nhiều nhất và truyền đạt sức mạnh, tình yêu và năng lượng.Màu hồng thực sự là một phiên bản màu đỏ nhẹ hơn. Nó làm cho tông màu da trông tuyệt vời, vì vậy một màu trung tính với một màu hồng cam kết là tuyệt vời cho phòng thay đồ và xung quanh gương, nơi khách hàng sẽ được nhìn vào chính mình. Ngược lại, vàng và cam làm cho tông màu da trông xấu, nhưng có hiệu quả với số lượng nhỏ để tiếp thêm sinh lực cho một không gian.

Ghép màu trang trí cho spa

Hãy cẩn thận khi ghép màu. Đó là một nguyên tắc tốt để giữ cho độ bão hòa màu (cường độ cảm nhận của một màu) tương tự trong bảng màu của bạn, vì vậy không quá xa nhau, nhưng không quá gần nhau. Ví dụ, hoa oải hương ánh sáng và màu xanh đậm sẽ không hoạt động tốt như màu xanh đậm và trung bình màu xanh đậm vì hai cái này cân bằng nhau tốt hơn. Khi làm việc với màu bổ sung trên bánh xe màu (ví dụ: màu xanh da trời và cam, tím và vàng, xanh lá cây và đỏ), hãy đảm bảo thay đổi bão hòa một chút để tránh rung động thị giác khó chịu nếu chúng giống nhau.
 
Thiết kế spa tại Sài Gòn - Những mẫu spa đẹp đẳng cấp nhất TPHCM
 
Ánh sáng bão hòa, như màu sắc pastel, thường không hoạt động tốt trong môi trường bán lẻ, vì chúng có khuynh hướng trở nên yếu và không hiệu quả.
 
Khi bạn đang tìm kiếm một bối cảnh cho các sản phẩm bán lẻ của mình để làm nổi bật chúng, hãy đặt màu sắc hài hòa với các sản phẩm mà vẫn cung cấp một bối cảnh hỗ trợ trực quan. Ví dụ: nếu các sản phẩm bạn mang theo đa dạng và đa màu, thì màu chủ đạo của bạn hoặc màu trung tính mạnh, có thể sẽ hoạt động tốt như phông nền. Nếu các dòng sản phẩm của bạn có màu đơn giản — hãy nói rằng tất cả các chai màu xanh đậm có các nhãn màu trắng — thì một màu xanh trung bình trong cùng một gia đình màu như màu xanh đậm sẽ hoạt động, màu đỏ vừa hoặc xanh trung bình. Và, tất nhiên, một trung tính ánh sáng trung bình cũng sẽ hoạt động.

Giới thiệu một số mẫu thiết kế phòng spa đẹp ở Sài Gòn:

Thiết kế spa đẹp
 
Giới thiệu một số mẫu thiết kế phòng spa đẹp ở Sài Gòn:
 
Giới thiệu một số mẫu thiết kế phòng spa đẹp ở Sài Gòn:
 

Cảnh quan trong thiết kế spa cần tạo cảm giác thư giãn
Cảnh quan trong thiết kế spa cần tạo cảm giác thư giãn

Tư vấn setup spa từ a-z cho người mới

Những vấn đề khác khi thiết kế spa tại Sài Gòn

Khách hàng đến một spa để thoát khỏi những căng thẳng của cuộc sống, để làm dịu năng lượng hỗn loạn và tạo ra sự cân bằng tổng thể. Họ muốn có trải nghiệm yên tĩnh, nhẹ nhàng và an toàn. Mỗi khía cạnh của không gian nên đóng góp cho tâm trạng tổng thể. Khi cân bằng với nhau, các yếu tố này sẽ tạo ra một môi trường mời gọi và nhẹ nhàng. Khi bạn tham gia vào quá trình thiết kế, hãy lưu ý những điều sau.
 
 • Không khí. Không khí trong spa nên tươi mát và lưu thông. Hương thơm của các loại tinh dầu tự nhiên là thứ nên có. Tránh làm mát không khí bằng các vật liệu làm sạch độc hại có mùi mất hàng giờ để tiêu tan.
 • Tranh ảnh. Giữ tác phẩm nghệ thuật đơn giản, tự nhiên. Cố gắng tìm các sản phẩm thủ công từ các nghệ nhân địa phương thay cho các sản phẩm được sản xuất hàng loạt bằng máy.
 • Chiều cao trần. Trần spa của bạn có thể tạo cảm giác thân mật. Chiều cao trong hành lang và sảnh khách có thể cao tới 10 feet, trong khi phòng trị liệu phải cao từ 8-9 feet. Trang trí trần nhà với tấm cách âm vuông 2 foot hoặc vách thạch cao với lớp hoàn thiện giả đẹp.
 • Sàn nhà. Sàn thân thiện với môi trường bao gồm gỗ hoặc gỗ tận dụng từ rừng được quản lý bền vững, linoleum, nút chai và thảm tự nhiên.
 • Đồ nội thất. Chọn đồ nội thất được làm từ vật liệu tự nhiên và được lắp ráp với chất kết dính và kết thúc không độc hại. Miếng ngồi có thể được thực hiện với cao su thiên nhiên đệm cao su; bọc tự nhiên, chẳng hạn như len, gai dầu, lụa hoặc bông; và các thành phần bằng gỗ hoặc thép tái chế. Nếu bạn lo lắng về việc làm sạch và vết bẩn tiềm ẩn, hãy chọn đệm ghế polyester tái chế. Hiện có rất nhiều màu sắc và mẫu sẵn có trong lớp bọc thương mại.
Là thành phố đông dân vô cùng nhộn nhịp, nếu bạn biết cách thiết kế spa tại Sài Gòn đẹp, phù hợp, chắc chắn sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.