Thiết kế shop mỹ phẩm ấn tượng giúp tăng doanh “chóng mặt”

Thiết kế shop mỹ phẩm – Không gian mua sắm tiện nghi, thoải mái là điều mà khách hàng luôn mong muốn khi đến một cửa hàng thời trang hoặc mỹ phẩm. Các loại sản phẩm, đồ bán cho khách nên được hiển thị thuận tiện, trực tiếp và rõ ràng trong cửa hàng. Dưới đây là một số mẹo khi bạn thiết kế shop mỹ phẩm.

1. Biển hiệu ấn tượng, thu hút

Biển hiệu về cơ bản đại diện cho phong cách của toàn bộ cửa hàng. Do đó màu sắc nên hài hòa với tổng thể tông màu chung. Có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó là việc dùng biển quảng cáo ít màu sắc và hình ảnh ở các nơi bán mỹ phẩm thì dù cho các sản phẩm của bạn tốt đến đầu cũng khó có ai mua. Phông chữ cần to, rõ ràng, dễ nhìn, dễ nhớ.

Bảng hiệu shop mỹ phẩm
Bảng hiệu shop mỹ phẩm ấn tượng

 

2. Màu sắc thời thượng

Màu sắc chính của một cửa hàng bán lẻ được thể hiện trên logo thương hiệu, phụ kiện và trang trí trưng bày cửa hàng. Ngay sau khi khách hàng nhìn thấy màu chính, khách hàng sẽ nhận ra bản sắc thương hiệu và liên kết. Màu sắc đóng vai trò quan trọng để thu hút người tiêu dùng mục tiêu với độ tuổi cụ thể. Nói chung, màu trắng, xanh dương và vàng không được sử dụng nhiều trong một cửa hàng mỹ phẩm. Bởi vì màu trắng là màu trang trí cơ bản và màu vàng rất phổ biến trong cửa hàng quần áo trẻ em. Trong khi hầu hết các cửa hàng thích màu đen, đỏ, trắng sáng bóng, xám và bạc vì chúng hợp thời trang và đẳng cấp hơn.

Thiết kế shop mỹ phẩm - Màu sắc nữ
Tông màu hồng nữ tính

 

3. Không gian chung

Đối với kệ trưng bày, bạn có thể lựa chọn các chất liệu để làm kệ như: gỗ, nhựa, kính… Các kệ trưng bày này nên sơn màu đồng nhất với biển quảng cáo cửa hàng. Bên cạnh có thì nên dùng kệ có nhiều tầng để tận dụng tối đa không gian, tuy nhiên lưu ý là tầng cao nhất không được cao quá tầm nhìn của khách hàng. Bạn nên có một bàn dùng thử sản phẩm, dùng một bàn nhỏ hình tròn và đặt ở giữa cửa hàng, và nhất thiết phải có gương cho khách soi khi trang điểm.

Shop được bố trí hợp lý
Shop được bố trí hợp lý

 

4. Ánh sáng

Để tối đa hóa hiệu quả của những chiếc gương thì việc lựa chọn đèn trang trí cửa hàng mỹ phẩm cũng rất quan trọng. Bạn nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng vì đây là loại ánh sáng nịnh bắt, với ánh sáng này khi khách trang điểm và soi gương sẽ cảm thấy xinh đẹp, nổi bật hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng đèn led tại các tủ trưng bày để có được ánh sáng tối đa, tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm, đồng thời cũng tiết kiệm điện.

shop mỹ phẩm với Ánh sáng vàng hoặc trắng
Ánh sáng giúp shop mỹ phẩm thêm thu hút

 

5. Lựa chọn đơn vị thi công shop mỹ phẩm uy tín

Đây là khâu vô cùng quan trọng, nhất là với những chủ shop lần đầu tiên kinh doanh. Một đơn vị thi công shop kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng phác thảo mặt bằng, ý tưởng, xây dựng ý tưởng trên số liệu thực tế, duyệt thiết kế 3D, duyệt hồ sơ thiết kế và cuối cùng là thi công, sản xuất. Tất cả đều đòi hỏi một đơn vị thi công kinh nghiệm, uy tín, sẵn sàng đặt lợi ích của khách hàng lên đầu.

Thiết kế shop Kệ, gương soi được bố trí hợp lý
Kệ, gương soi được bố trí hợp lý

Ngoài những tip chung, trong thiết kế shop mỹ phẩm, bạn không thể không chú ý đến cách trưng bày mỹ phẩm đẹp – đây là yếu tố thu hút khách hàng hàng đầu. Trưng bày hàng hóa cần đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái. Khách hàng, đặc biệt là khách nữ, sẽ tránh mua hàng tại một không gian quá đông người cùng mua. Điều này đúng ngay cả khi khách hàng rất quan tâm đến một sản phẩm nhất định. Một cách dễ dàng để tránh vấn đề này là đảm bảo rằng lối đi, nơi trưng bày của bạn có đủ không gian cá nhân cho khách hàng khi xem các hàng hoá của bạn. Shop của bạn sẽ tuyệt vời hơn nếu biết kết hợp một số loại khu vực chờ với chỗ ngồi thoải mái để khuyến khích khách hàng dành nhiều thời gian trong cửa hàng hơn. Đặc biệt, nếu một người mua sắm được đi kèm bởi một người không quan tâm đến việc mua hàng hoặc trẻ em cũng là một vấn đề cần quan tâm. Một mẹo nhỏ là đặt một băng ghế đối diện với hàng hóa, để khách hàng có thể nhìn thấy các mặt hàng của bạn ngay cả khi đang nghĩ ngơi.

Shop mỹ phẩm Không gian thời thượng, đẳng cấp
Không gian thời thượng, đẳng cấp

 

Một vấn đề cần lưu ý nữa, đặc biệt với những chủ đầu tư định kinh doanh nhưng chưa có nhiều vốn là diện tích. Nếu diện tích hạn hẹp thì thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ sẽ không dễ dàng để đẹp và thu hút. Hạn chế của shop là diện tích nhỏ bởi vậy bạn nên sử dụng nội thất với kích cỡ nhỏ, tinh tế để tránh rườm rà và tiết kiệm tối đa diện tích. Gam màu sáng là chìa khóa để cửa hàng trông thoáng và rộng hơn. Ánh sáng cũng ảnh hưởng một phần quan trọng vào không gian của shop. Hệ thống ánh sáng mang đến sự chính xác nhất về chất liệu, kiểu dáng màu sắc… Vì vậy mà làm cho không gian thêm rộng rãi, thông thoáng, và đẹp mắt. Bạn cũng có thể lựa chọn việc sử dụng nội thất đa năng. Một đồ vật nhưng có tính năng như 2, 3 thứ đồ khác, làm giảm chi phí lẫn tiết kiệm được tối đa phần nào diện tích. Vì thế mà tùy vào tính năng và hoàn cảnh sử dụng để làm cho cửa hàng tiết kiệm được diện tích trưng bày.

Kệ gỗ thêm phần ấn tượng
Kệ gỗ thêm phần ấn tượng

 

Trên đây là những lưu ý trong thiết kế shop mỹ phẩm giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy liên lạc ngay với Minh Kiệt Design để nhận sự tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.