Thiết kế phòng trà nghe nhạc Trịnh

Giữa những bộn bề của cuộc sống hiện đại, một không gian với những khoảng lặng để chúng ta sống chậm lại, cảm nhận, suy nghĩ về những gì đã qua, về dự định của tương lai là một điều thiết yếu. Phòng trà – cafe đơn giản, ấm cùng là một nơi chúng ta thường tìm đến.

phongtra1-minh-kiet

Đối với những người uống trà, trà ngon không hẳn là tất cả mà quan trọng hơn là ấm trà thơm ngon ấy được thưởng thức trong gian như nào? Đó là lý do tạo sao những quán trà cần chú trọng đến không gian thiết kế của mình để khách đến một lần sẽ quay lại sau đó. Xem thiết kế quán trà sữa đẹp

phongtra2-minh-kiet

Trước tiên, không gian của phòng trà đạo hay trà hoa thường là màu nâu của gỗ hòa với ánh đèn vàng để tạo không khí ấm áp hoài cổ. Hòa vào đó là tiếng nhạc du dương êm ái của những bản nhạc Trịnh trữ tình, sâu lặng đưa tâm hồn mỗi người trở đến với sự thư thái, thảnh thời. Còn gì hấp dẫn hơn khi trong không gian trầm ấm này, bạn nhâm nhỉ thưởng thức ly trà thơm còn đang tỏa khói nghi ngút.

Đa số các quán trà hoa đều hướng đến sự mộc mạc, giản dị trong phong cách thiết kế nên các chất liệu như gỗ, tre, trúc… là sự lựa chọn hàng đầu. Các tiểu cảnh trang trí tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên như hoa chuối đỏ, chậu hoa mini… sẽ tạo điểm nhấn cho trà quán của bạn.

phongtra3-minh-kiet

Cách lựa chọn và bố trí của những trà quán cũng có những điểm chung để phù hợp với văn hóa trà đạo. Phong cách được chọn nhiều nhất là quán cafe ngồi bệt theo đúng kiểu Nhật hay những bộ bàn thấp làm từ tre, trúc… tạo cảm giác như bạn đang ngồi trên những chiếc chõng tre giữa sân ở những làng quê Bắc Bộ Việt Nam.

phongtra4-minh-kiet

Tuy theo thẩm mỹ và gout của từng chủ quán đề có những thay đổi bố trí nội thất khác nhau. Vẫn chất liệu và không gian đấy, nhưng trà quán có thể được thiết kế sang trọng hơn theo phong cách cung đình của Huế hay đơ sơ mộc mạc như ở quê. Dù chọn style nào, bạn cũng phải lưu ý chọn màu sắc thảm, đệm và hệ thống chiếu sáng là gam màu trang nhã, phù hợp với cường độ ánh sáng trong quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.