THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO SPA DỄ HAY KHÓ

Tạo và cung cấp trải nghiệm spa cao cấp cho khách bắt đầu với một thiết kế ưu việt, và thiết kế nào tốt hơn là sử dụng màu sắc tự nhiên, đồ nội thất đơn giản và thiết kế tối thiểu với một khái niệm tuyệt vời? Thiết kế nội thất spa thật sự không hề đơn giản và đòi hỏi chuyên môn cũng như sự nhạy cảm cao.

Thiết kế nội thất spa như thế nào?

Sự hài lòng của khách nên là ưu tiên hàng đầu và được xem xét trong khi chuẩn bị thiết kế nội thất cho spa, một môi trường tốt cũng nên được bao quanh họ trong khi họ tiến hành các khía cạnh khác nhau của phương pháp điều trị. Tuy nhiên, điều này có thể được duy trì tốt bằng cách điều chỉnh phong cách tối giản với các gợi ý về vật liệu và khái niệm tự nhiên trong thiết kế, ánh sáng nên chủ yếu tập trung vào nguồn tự nhiên với diện tích rộng để cảm thấy thư giãn và bình tĩnh.

Một mùi hương tự nhiên nên tỏa ra trong không khí hội trường bên trong, để tham gia với ánh sáng tự nhiên trong việc tạo ra bầu không khí cần thiết và làm mới. Một thác nước nhỏ mang đến một âm thanh thư giãn cho spa của bạn. Bạn có thể chọn các nhạc cụ cho một bản nhạc nhẹ nhàng như âm thanh của thiên nhiên và đại dương. Âm thanh của sáo, đàn hạc và violin giúp làm dịu tâm hồn.

Nghiên cứu cấu trúc của thiết kế nội thất truyền thống Nhật Bản cổ xưa sẽ giúp hiểu rõ hơn về dòng năng lượng của không gian, người Nhật hiểu tầm quan trọng của năng lượng tự nhiên và ảnh hưởng của nó đến chất lượng cuộc sống của người dân.

Vì điều quan trọng là rút kinh nghiệm từ quá khứ, nhưng điều quan trọng là thời trang lên các khái niệm mới được rút ra từ các khía cạnh của cuộc sống hiện đại. Một cảm giác của chủ nghĩa hiện đại và sang trọng là một yếu tố đóng góp chính cho bầu không khí tích cực của khu vực mà khi kết hợp với các tính năng tối giản, nó sẽ phóng to hiệu ứng.

Việc lên kế hoạch thiết kế nên được thực hiện một cách thông minh, đoán nên cảm thấy dễ dàng di chuyển và đến đích mà không bị gián đoạn quá nhiều. Ví dụ, một phòng tập thể dục không được đặt bên cạnh phòng điều trị. Điều quan trọng là phải xem xét các khía cạnh hoạt động của spa, chẳng hạn như nhân sự và khu vực lưu trữ. Nhân viên sẽ cần truy cập dễ dàng và nhanh chóng vào các sản phẩm và thiết bị.

Những mẫu thiết kế nội thất spa ấn tượng

  1. Spa Yoko Kitahara pha trộn các thiết kế của Nhật Bản và Ả Rập

Một ngôi nhà thời Ottoman ở Jaffa đã được tân trang lại thành một spa, nơi các yếu tố Nhật Bản hòa quyện cùng các chi tiết gốc Ả Rập như trần nhà hình vòm và tường đá. Lấy tín hiệu từ kiến trúc hiện có của ngôi nhà, trong khi liên quan đến di sản Nhật Bản và nhiều năm đào tạo của Kitahara, spa hợp nhất ảnh hưởng của Ả Rập và châu Á một cách cô đọng. Kiến trúc sư đã kết hợp những nét chạm của Nhật Bản với các chi tiết 300 năm được giữ lại, thay vì đại tu mạnh mẽ không gian.

Việc cải tạo mất một năm rưỡi để hoàn thành, và được xử lý bởi các thợ thủ công địa phương. Nhóm nghiên cứu đã bảo tồn các hầm và vòm, và một vitrage kính cong – điểm duy nhất của màu sắc mạnh mẽ trong không gian. Thạch cao tự nhiên bao phủ tất cả các bề mặt, pha trộn các bức tường với trần nhà để mang lại một cái nhìn thống nhất, trong khi vẫn giữ được nét nguyên bản của không gian.

Khung cửa sổ cũ đã được thay thế bằng thép mỏng tùy chỉnh, để tối đa hóa tầm nhìn của Địa Trung Hải. Phần lớn sàn của ngôi nhà cũ vẫn còn nguyên, với các phòng ngủ được chuyển thành phòng trị liệu và một nhà bếp để chuẩn bị trà và đồ ăn nhẹ.

  1. RÖ Skin spa

Được tạo ra cho thương hiệu chăm sóc da RÖ Skin, không gian nằm tại một tòa nhà thời trung cổ ở thị trấn Stamford. Nó được chia thành hai khu vực, với không gian bán lẻ ở phía trước và một khu điều trị riêng biệt ở phía sau.

Để duy trì bầu không khí của không gian, các kiến trúc sư đã sử dụng cấu trúc và khẩu độ hiện có để thông báo kế hoạch kéo dài. Các cửa sổ nằm trên các bức tường ranh giới quyết định vị trí của ba phòng trị liệu, trong khi mặt tiền cửa hàng lớn được chia làm hai bởi một cột đá ban đầu.

Một khung gồm các đơn vị hiển thị tro và lưới mía bespoke xếp dọc theo các cạnh của không gian cửa hàng, cũng có chức năng sàng lọc cho các phòng điều trị bên ngoài. Một quầy chìm lớn trên đỉnh hình chữ nhật được đặt ở trung tâm của không gian, nơi du khách được khuyến khích thử nghiệm sản phẩm.

Chiều cao trần hạ thấp tại không gian quầy, mà khách hàng đến trước khi vào hành lang dẫn đến các phòng trị liệu. Mục đích là để điều này hoạt động như một ngưỡng trực quan giữa không gian công cộng và riêng tư. Bố trí dọc theo bức tường ranh giới của tòa nhà, ba phòng trị liệu đều được hưởng lợi từ ánh sáng tự nhiên.

Trên đây là 2 mẫu thiết kế nội thất cho spa độc đáo cùng một vài lời khuyên mà quý khách hàng có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.