Thiết kế Moon Club – Đẳng cấp vượt trội

Dự án: Moon Club

Kiến trúc sư: Studio Formafirth, Machar & Teichman

Nhóm: Tác giả Dagmar těpánová, Katarína Varsová – Formafirth

Pavel Machar, Radek Teichman – Machar & Teichman

Địa điểm dự án: Dlouhá 26, Prague 1- Staré Město, Cộng hòa Séc

Quy mô dự án: 740 m

Năm 2019

Câu lạc bộ mới khai trương mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới và độc đáo về thiết kế nội thất trong khu vực.

Không gian của câu lạc bộ, nơi từng là quản trị ngân hàng trong quá khứ, kết nối hội trường trung tâm với một tấm lợp kính. Yếu tố của sân trong là một trong những thách thức của giải pháp không gian cũng như khía cạnh kỹ thuật của âm học được chú ý rất nhiều. Các biện pháp âm thanh, chẳng hạn như kính hai lớp, công trình tường đệm âm và thạch cao đặc biệt được tích hợp vào khái niệm nội thất.

Các khu vực khác nhau đã được tạo ra để chồng chéo bố cục tòa nhà ban đầu với nhu cầu hoạt động của câu lạc bộ. Khu vực chỗ ngồi ấm cúng với nội thất phòng khách thoải mái và cường độ ánh sáng nhẹ được đặt dưới trần vòm dọc theo sảnh trung tâm, trong khi sàn nhảy được đặt đối diện với nó. Người ta có một cái nhìn tổng quan về những diễn biến xung quanh thanh trung tâm từ phòng trưng bày trong sân, có thể di chuyển vào một trong những phòng chờ hoặc tận hưởng bầu không khí trong quán bar giả kim nằm trên tầng hai.

Tên của câu lạc bộ được liên kết với động lực chính – Mặt trăng. Chủ đề chính là sự bí ẩn của màn đêm buông xuống. Các bức tường của câu lạc bộ 740m2 được phủ bằng sơn patin, đây là một liên kết phổ biến đến tất cả các không gian khác nhau trong khí quyển . Vật liệu được sử dụng cho các yếu tố nội thất cũng khác nhau thông qua các phòng – tấm kim loại đã được xử lý, gỗ bị cháy tối, gương màu cũ, tranh trang trí trên tường và đồ nội thất bọc nhung với nhiều màu sắc trang nhã. Rất quan trọng là bầu không khí ánh sáng với cường độ đa dạng, nguồn ánh sáng ẩn và đèn thiết kế và các yếu tố.

Thanh chính trung tâm là một đơn vị thống trị, với một hình bóng mặt trăng nổi trên sân. Ba đèn mặt dây tròn lớn và các nhóm mặt dây kim loại phía trên nó tạo ra một sự phản chiếu trên trần kính. Hiệu ứng này gợi lên một đêm đầy sao và tạo cảm giác sâu lắng và kỳ diệu.

Thanh chính được phủ bằng tấm kim loại tôn vàng. DJ nhìn ra câu lạc bộ từ phía sau của quán bar – một bức tường tròn làm bằng gỗ bị đốt cháy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.