7 kiểu mẫu thiết kế menu nhà hàng đẹp độc lạ

Nếu nhà hàng đẹp mời gọi khách ghé chân vào, nhân viên tốt giúp khách thoải mái, món ăn ngon níu giữ chân khách thì thiết kế menu nhà hàng sẽ giúp giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực cũng như đẳng cấp của nhà hàng.

Trước khi quyết định lựa chọn món cho bữa ăn của mình, thực khách sẽ tiếp xúc với menu nhà hàng. Một thực đơn nhạt nhẽo, nhàm chán sẽ giảm khẩu vị của khách hàng, khiến họ không còn muốn gọi món nữa. Hoặc với những khách hàng khó tính, họ có thể rời đi ngay sau khi đọc xong thực đơn.

Thiết kế thực đơn nhà hàng không đơn giản chỉ là kết hợp các món ăn với nhau mà đó là việc sắp xếp hình ảnh, chữ viết một cách khoa học, hợp lý sao cho khách hàng cảm thấy “đói” khi nhìn vào.

Dưới đây, Minh Kiệt sẽ giới thiệu với bạn một số mẫu thiết kế menu nhà hàng ấn tượng:

  1. Mẫu thiết kế menu nhà hàng dạng đơn giản

Có thể nói đây là mẫu menu “quốc dân” vì nó phù hợp với tất cả các nhà hàng với mọi loại hình nghệ thuật ẩm thực. Thiết kế tối giản, trình bày dạng cột một cách thân thiện giúp cho khách hàng có thể chọn lựa món ăn một cách đơn giản và nhanh chóng.

thiết kế menu đơn giản

  1. Mẫu thiết kế menu nhà hàng hải sản

Thưởng thức cơn gió biển, sự tươi mới trên bàn ăn với thực đơn hải sản tươi ngon này. Mẫu này có đặc điểm là các hình minh họa trắng đen nổi bật vừa cổ điển vừa hiện đại.

thiết kế menu nhà hàng hải sản

  1. Mẫu thiết kế menu nhà hàng ăn nhanh, quán cà phê

Sự phối hợp màu sắc nhã nhặn tạo cảm giác dễ chịu cho đôi mắt và sự đối lập màu sắc giúp làm nổi bật những món ăn quan trọng, mẫu thực đơn này phù hợp cho các nhà hàng nhỏ phục vụ cà phê, bít tết và thậm chí là cửa hàng ăn nhanh.

thiết kế menu quán ăn nhanh

  1. Mẫu thiết kế menu nhà hàng thanh lịch

Mẫu thiết kế với màu trắng đen và phong cách dạng gỗ thẫm màu tạo cảm giác sắc sảo, hiện đại nhưng vẫn rất thanh lịch.

màu sắc menu thanh lịch

  1. Mẫu thiết kế menu nhà hàng hiện đại

Mẫu menu này sắp xếp hình ảnh món ăn ở giữa và phía trước trang, khiến thực khách thu hút hơn khi chọn món.

thiết kế menu hiện đại

  1. Mẫu thiết kế menu đồ uống mùa hè

Hãy thưởng thức năng lượng của ánh nắng mùa hè với thực đơn sôi động này! Mẫu với chủ đề nhiệt đới rực rỡ mà chắc hẳn khách hàng nào cũng yêu thích.

thiết kế menu đồ uống

  1. Mẫu thiết kế menu nhà hàng dạng vintage

Mẫu thực đơn có bố cục gập đôi và gập ba với điểm nhấn là những lời cảm ơn, ghi chú như một chiếc thiệp xinh xắn. Mẫu có thiết kế đen và xám, theo phong cách tối giản, mang tính thẩm mỹ cao.

thiết kế menu cổ điển

Để có những thiết kế menu chuẩn, đẹp, khách hàng nên lưu ý những nội dung sau:

Nội dung menu dễ đọc, rõ ràng

Khi đang đói, bạn chỉ muốn tìm được món ăn ngay lập tức chứ không hề muốn hoa mắt với một thực đơn rối rắm. Do vậy, nội dung menu phải dễ đọc, bố cục rõ ràng, sắp xếp khoa học. Với những món ăn nổi bật của nhà hàng, hãy để nó ở nơi thu hút sự chú ý, dễ gây ấn tượng.

menu dễ đọc

Không sử dụng quá nhiều hình ảnh gây rối mắt khách hàng

Hình ảnh minh họa trong thực đơn là phương pháp hữu hiệu khiến thực khách nhanh đói và muốn gọi nhiều đồ ăn. Tuy nhiên lạm dụng quá nhiều hình ảnh sẽ làm cho khách bị rối, phân tâm. Có quá nhiều thứ hấp dẫn và khách hàng sẽ không biết chọn món gì nữa cả. Vì thế, trên tất cả, nội dung menu vẫn là thứ được ưu tiên hơn hết.

Đặt các món hấp dẫn nhất đúng trọng tâm menu

“Khách hàng đọc menu như việc họ đọc sách”. Họ sẽ bắt đầu đọc từ trái sang phải cho đến khi tìm đúng thứ muốn ăn. Đa số khách hàng sẽ đặt trọng tâm tại góc phải trên cùng của cuốn menu và đọc tiếp từ điểm đó. Do đó, bạn nên đặt những món quan trọng của thực đơn nơi mà các thực khách chắc chắn sẽ nhìn vào đầu tiên.

Phân tách nhóm menu hợp lý

Đừng bao giờ quên một nguyên tắc hàng đầu khi thiết kế menu: hãy phân nhóm món ăn trong menu một cách chính xác nhất. Các món cho bữa ăn sáng, bữa trưa và bữa tối. Món khai vị, món chính, món tráng miệng, thực đơn rượu. Phân loại theo tính chất, tên gọi gần giống. Đó những mục cần phải phân biệt trong thực đơn cho nhà hàng. Khách hàng sẽ biết họ cần tìm món mình muốn ăn tại đâu một cách nhanh nhất.

phân loại menu

Màu sắc bắt mắt, dễ nhìn

Màu sắc menu nên phù hợp với phong cách nhà hàng và đồng nhất với bộ nhận diện nếu có. Dùng một màu làm chủ đạo và sử dụng các màu khác ở mức độ vừa phải, đủ để kích thích vị giác, khiến thực khách muốn xem thêm, gọi món mà không bị rối mắt.

thiết kế menu bắt mắt

Thiết kế menu phù hợp với phong cách nhà hàng

Nhà hàng bạn theo phong cách Nhật Bản mà menu lại đậm chất Mỹ hoặc phong cách Việt Nam truyền thống lại in lên menu hoa anh đào Nhật là lỗi không thể chấp nhận được. Tương tự như vậy, menu sẽ phải truyền tải các yếu tố liên quan đến nhà hàng như: nhà hàng dành cho trẻ con, nhà hàng cổ điển…

Thiết kế menu phù hợp với phong cách giúp thực khách trải nghiệm được không khí mà nhà hàng muốn mang lại.

Xem thêm: Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà hàng không thể bỏ qua

Chọn chất liệu phù hợp

Tùy theo mục đích sử dụng và phong cách nhà hàng mà chọn các chất liệu in menu khác nhau như: Menu gỗ, menu giấy bồi, menu giấy mĩ thuật, menu da, menu nhựa, menu vải…

Tóm lại, Bạn nên dựa theo theo mục đích kinh doanh để chọn thiết kế menu nhà hàng ấn tượng, có thể thay đổi theo từng giai đoạn để phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.