Tạo ấn tượng trong thiết kế quán cafe với kính

Kinh doanh quán cafe là một trong những ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Khởi đầu sự nghiệp kinh doanh nhà hàng bằng một quán cafe là một lựa chọn không hề tồi. Tuy nhiên, làm thế nào để quán cafe của bạn nổi bật giữa hàng ngàn quán khác là một vấn đề không hề đơn giản. Trong không gian đô thị chật trội, ngột ngạt, bao quanh không gian bằng kính để lấy ánh sáng tự nhiên tối đa là một giải pháp tuy hay nhưng chưa được nhiều chủ cửa hàng chọn lựa vì độ khó của vật liệu này.

Cua-quan

Double skin” là thuật ngữ không xa lạ gì với kiến trúc Tây Âu trong những năm gần đây. Nó gợi mở về một kiến trúc có hai lớp bao che với khoảng đệm giữa hai lớp là sự lưu thông của gió nhằm làm mát và tránh bức xạ nhiệt lên công trình. Điều đầu tiên chúng ta cảm nhận được khi nhìn tổng thể không gian này là những mô hình khối đơn giản, trong suốt và mọi hoạt động bên trong đều có thể nhìn thấy từ bên ngoài.

cafe1

Thực tế, việc sử dụng kính vào thiết kế nội thất đã được khá nhiều các thương hiệu lớn như KFC, Lotte, Station Coffe… sử dụng. Tuy nhiên, những thương hiệu này đều có vị trí view đẹp, không gian diện tích rộng nên vấn đề thiết kế khá dễ dàng. Với các quán cafe có diện tích hạn chế hoặc nằm trong ngõ, các kỹ sư cần các tính tóan tỉ mỉ, chi tiết, đặt kính đúng chỗ để vừa đón sáng lại đảm bảo cấu trúc vững chắc cho quán.

Nhờ vào những lớp kính trong suốt, ánh sáng từ hệ thống đèn chiếu cũng lan tỏa trên diện tích rộng hơn. Nếu vào ban ngày, quán café gần như ít phải sử đèn bởi lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào rất nhiều. Còn đêm xuống, sự huyền ảo, lung linh qua những tấm kính giúp quán cafe của bạn nổi bật hơn. Cùng với đó, sự dụng loại kính chống ồn sẽ giúp quán của bạn có được không gian yên tĩnh riêng.

cafe3

Rõ ràng, mở một quán cafe với vật liệu kính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy nói cho chúng tôi biết ý tưởng của bạn và các kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn để ý tưởng đó thêm hoàn hảo khi nó trở thành sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.