Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà hàng không thể bỏ qua

Thiết kế nhà hàng đang dần thay đổi theo thời gian. Trong bài đăng hôm nay, Minh Kiệt Design sẽ tập trung vào những xu hướng mới như bọc nệm, tường kết cấu, đến sử dụng màu sắc tươi sáng hơn và vật liệu tự nhiên. Mời các bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Thiết kế nhà hàng theo xu hướng đa chức năng, nội thất nhỏ gọn

Thế giới thiết kế nội thất đang có xu hướng hướng tới các đồ nội thất nhỏ gọn, đa chức năng để đáp ứng với những không gian nhỏ.

Các nhà thiết kế nhà hàng đang chuyển dịch nhất định sang đồ nội thất nhỏ gọn, đa chức năng sang lĩnh vực riêng của họ bằng cách khám phá thêm về chỗ ngồi nhà hàng phi truyền thống.

Thân thiện với môi trường: phương châm của xu hướng thiết kế nội thất 2019

‘Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế’ – câu thần chú có tác dụng bao trùm lên thiết kế nhà hàng chuyển sang năm 2019. Điều này không chỉ trong việc sử dụng các vật liệu có thể tái chế (như chúng ta đã thấy trong nhiều năm qua), mà trong việc sản xuất các vật liệu đó chính họ ở nơi đầu tiên.

Chúng tôi thấy rất nhiều loại gỗ ấm muộn, chẳng hạn như tre, và sô cô la mềm cho đến màu hồng xuất hiện trên bất cứ thứ gì, từ tấm phủ tường đến sàn nhà cho đến bề mặt. Như một phản ứng đối với sự quá liều của chủ nghĩa tối giản và thiết kế theo phong cách công nghiệp lạnh lùng, chủ nghĩa tối đa trong trang trí nhà cửa lại một lần nữa. Xu hướng này cũng xuất hiện trong thiết kế nhà hàng, nhưng thông qua việc sử dụng nhiều họa tiết và các lớp vải bọc.

Tại sao bây giờ?

Có nhiều khía cạnh đang thúc đẩy trụ cột cho thiết kế bền vững trong những năm gần đây. Xã hội không chỉ ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của tính bền vững trong thiết kế nội thất và công nghiệp, giờ đây nó còn dễ dàng hơn bao giờ hết đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp và nghiệp dư để tìm các sản phẩm trang trí được làm bằng vật liệu tái chế.

Thiết kế xanh, thân thiện vẫn đang phát triển

Gần đây, bạn có thể nhận thấy rằng cây xanh có ở mọi ngóc ngách: không chỉ trong các chậu cây có mặt khắp nơi mà còn trong các phụ kiện trang trí và họa tiết thực vật mọc lên khắp nơi từ giấy dán tường đến khăn trải bàn. Một số người có thể lập luận rằng đây không phải là một xu hướng thiết kế và thay đổi lối sống.

Bảng màu rực rỡ và bão hòa với ánh sáng ban ngày tự nhiên, gợi lên cảm giác ngoài trời tuyệt vời trong một thế giới dường như ngày càng được sống trong các thành phố.

Tại sao bây giờ?

Igor và Judith của Urban Jungle Bloggers đã cho rằng lối sống hiện đại bận rộn là một phần để đổ lỗi cho sự bùng nổ của hệ thực vật trong nhà và nhà hàng. Mọi người không có thời gian hay năng lượng để nuôi thú cưng, vì vậy thực vật trở thành thứ tốt nhất tiếp theo.

Trên hết, chúng tôi đã thấy rằng các khía cạnh của cuộc sống kỹ thuật số (luôn luôn kết nối, ngày càng não bộ) đã được trích dẫn nhiều lần là lý do chính khiến chúng ta khao khát được tiếp xúc với thiên nhiên.

Thiết kế cho không gian siêu nhỏ

Thiết kế cho các không gian nhỏ với lượng khách hàng lớn có thể khó khăn. Vậy làm thế nào là thế giới thiết kế vươn lên thách thức? Hãy nhìn vào các bức tường!

Hình nền hoa văn táo bạo đã được đưa ra một tuyên bố, thêm màu sắc ngay lập tức và tác động đến một không gian với nỗ lực và chi phí tối thiểu. Gần đây, chúng tôi đã thấy một sự thay đổi trong xu hướng này, và theo cách bất ngờ nhất: bọc ghế.

Tại sao bây giờ?

Kết hợp nhu cầu đột ngột về chỗ ngồi tùy chỉnh với việc sử dụng màu sắc và hoa văn táo bạo trong các tấm phủ tường, bọc ghế đã xuất hiện như một câu trả lời cho các vấn đề thiết kế ghế nhà hàng.

Gian hàng nhà hàng bọc không chỉ trông rất ấm cúng và thêm kết cấu thú vị cho một không gian, chúng còn cung cấp sự hấp thụ âm thanh rất cần thiết.

Nhà hàng chào đón bảng màu ấm hơn cho năm 2019

Màu sắc ấm hơn đang là xu hướng trong thiết kế nội thất nói chung, và cũng có thể được phát hiện trong các thiết lập nhà hàng. Năm 2017 tập trung nhiều hơn vào màu xanh lá cây nhiệt đới (như chúng tôi đã đề cập ở trên) và các màu trung tính, trong khi chuyển sang năm 2019, chúng tôi nhìn thấy các bảng màu mang một tông màu rõ rệt.

Màu xanh đậm và màu mù tạt đang làm nóng các không gian trên khắp thế giới, trong khi các sắc thái mờ hơn đang cung cấp một số độ sâu rất cần thiết và thay thế cho các bức tường trắng toàn diện đang thịnh hành trong thời gian gần đây.

Tại sao bây giờ?

Luôn tìm cách tạo ra một không gian mời gọi và trải nghiệm thân mật, các nhà hàng đang nắm bắt xu hướng thiết kế này với vòng tay rộng mở.

Màu sắc mù tạt đã được đưa vào thiết kế thời trang trong một thời gian, nhưng trong tháng vừa qua, Pinterest đã chứng kiến sự gia tăng 45% trong các tìm kiếm về màu sắc trong thiết kế nội thất.

Thiết kế công nghiệp với kết cấu tự nhiên

Tường trắng, thép chải và thiết kế nội thất công nghiệp là như vậy năm ngoái. Xu hướng trang trí lỗi thời này đã bị lật đổ bằng cách quay trở lại với một nội thất tự nhiên hơn, trần thế hơn về nội thất.

Một sự kết hợp của nhiều màu sắc kết hợp cho năm 2019, cùng với một tình yêu của màu sắc tươi sáng và kết cấu. Điểm nhấn bằng thép, tường trắng và gỗ tối màu đều được phân biệt thành một cái gì đó ít phong cách – hiện đại, nhưng không quá mức làm mất đi sự sống.

Xu hướng thiết kế nhà hàng luôn thay đổi, điều quan trọng là bạn phải bắt kịp và thích nghi với chúng. Hi vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.