Những lưu ý quan trọng khi thiết kế spa trong khách sạn

Tại sao bầu không khí trong một spa quan trọng nhất? Khách hàng cảm nhận bầu không khí này bằng tất cả các giác quan của họ. Đó là lý do tại sao khái niệm về một spa phải thu hút mọi giác quan. Nếu điều này được thực hiện thành công, khách sẽ có ấn tượng bền vững và sẽ quay trở lại. Mỗi phòng của spa và chức năng sẽ góp phần vào khái niệm này. Ví dụ như quầy lễ tân là một sự chào đón nồng nhiệt, các phòng thay đồ, phòng trị liệu là một trải nghiệm cá nhân…

Những lưu ý khi thiết kế spa trong khách sạn

Điều đầu tiên để tạo ra một bầu không khí trong đó là thiết kế và khái niệm spa cũng như cấu trúc. Có một số quy tắc về thiết kế, khái niệm và cấu trúc trong thiết kế spa khách sạn sẽ được đề cập chi tiết trong các bài đăng trên bài viết sau:

 • Spa phải được coi là một thế giới khác trong khu vực khách sạn.
 • Các kiến ​​trúc chỉ tạo ra khuôn khổ.
 • Những người làm việc trong spa cho nó tính cách của nó.
 • Thiết kế: Một spa là một tác phẩm nghệ thuật dễ tiếp cận.
 • Mỗi inch của một spa là tâm lý.
 • Có một khái niệm ánh sáng, âm thanh, mùi, vị và vật chất để giải quyết tất cả năm giác quan
 • Spa không bao giờ nằm ​​trong tầng hầm. Nếu có, khách phải có ấn tượng thì không.
 • Mỗi spa có một trung tâm và đại diện cho một thể thống nhất.
 • Trong quá trình trị liệu, khách phải có ấn tượng rằng căn phòng này chỉ dành cho họ.

Những lưu ý khi thiết kế spa trong khách sạn

 • Một chuyến thăm spa nên là một sự xao lãng khỏi cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, bồn tắm (một vật phẩm mọi người có ở nhà) phải là một thứ gì đó rất đặc biệt.
 • Lối đi không được coi là lối đi.
 • Trong một spa, khách luôn sải bước đến một cái gì đó được chiếu sáng.
 • Phòng thư giãn là đẹp nhất trong tất cả các phòng.
 • Khu vực làm đẹp phải có bầu không khí quen thuộc và vệ sinh.
 • Ở mọi nơi trong spa bạn có thể có một cái nhìn nâng cao.
 • Bể bơi spa chủ yếu không dành cho bơi lội.

Những thiết kế spa khách sạn ấn tượng

 1. The Gainsborough Spa, Bath

Thiết kế spa spa hợp nhất các yếu tố hiện đại với kiến ​​trúc truyền thống điển hình cho các ví dụ còn sót lại của Roman. Tại trung tâm của nó là ba hồ nước nóng chữa bệnh bên dưới một tâm nhĩ hiện đại. Ở tầng thấp hơn có phòng trị liệu, phòng băng, phòng tắm hơi hồng ngoại, phòng xông hơi truyền thống, phòng xông hơi, phòng thay đồ nam và nữ sang trọng và hồ bơi nhiệt. Tôn trọng truyền thống lịch sử La Mã, mỗi hồ bơi ấm hơn hoặc mát hơn vài độ so với kế tiếp và sẽ được trải nghiệm – như thời còn ở La Mã – theo trình tự.

Những lưu ý khi thiết kế spa trong khách sạn

Giữa các cột của dãy cột La Mã và bức tường bao quanh hồ lớn nhất của Bath House, là những hốc tường được khảm trong các tấm kính tùy chỉnh màu xanh lam và xám. Được thiết kế để phản chiếu nước nóng và bầu trời Bath bên dưới mái kính phía trên, những người tắm sẽ ngồi giữa các cột thưởng thức các vòi phun nước trị liệu.

Những lưu ý khi thiết kế spa trong khách sạn Những lưu ý khi thiết kế spa trong khách sạn

 1. ESPA at Corinthia, London

Một nơi ẩn dật lấy cảm hứng từ Harmsworth khác, ESPA tại The Corinthia London là spa khách sạn lớn nhất ở Luân Đôn và thật kỳ lạ, nằm cách một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố, Quảng trường Trafalgar. Có thể cho rằng, đó là những gì làm cho trải nghiệm đó đặc biệt và siêu thực hơn nhiều.

Những lưu ý khi thiết kế spa trong khách sạn Những lưu ý khi thiết kế spa trong khách sạn

Spa trải dài trên bốn tầng (phòng tiếp tân và phòng spa, tầng nhiệt, tầng trị liệu, phòng tập thể dục) là lối thoát hoàn hảo khỏi thành phố bên trên. Cổng vào sang trọng bắt đầu tại khu vực tiếp tân. Những hành lang hẹp cố tình dẫn đến tầng nhiệt gợi lên cảm giác trốn vào một thế giới dưới lòng đất. Cửa gốm liền mạch được ngụy trang trong các bức tường làm cho mỗi lượt cảm thấy như một trải nghiệm độc quyền.

Những lưu ý khi thiết kế spa trong khách sạn

Nằm bên dưới khách sạn và những con đường sầm uất của thủ đô, spa bao gồm một bể bơi – nằm bên dưới một phòng tắm hơi lớn bằng kính, một đài phun nước đá, một hồ bơi đầy sức sống, ghế tắm nắng bằng đá cẩm thạch nóng và phòng ngủ riêng.

Những lưu ý khi thiết kế spa trong khách sạn

Thiết kế spa trong khách sạn không hề dễ dàng vì đòi hỏi sự hài hòa tổng hợp giữa phong cách chung của khách sạn và phong cách riêng của spa. Vì vậy bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị thiết kế thi công cũng như lên ý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.