Những lưu ý khi thiết kế nội thất showroom theo phong thủy

Showroom là nơi trưng bày, giới thiệu và bán hàng vì thế ngoài một vị trí đẹp, thuận lợi thì khi thiết kế showroom bạn cũng cần phải lưu ý những điểm về phong thủy để nhân khí vượng, sức mua lớn. Phong thủy học của mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu sắc tiêu biểu khác nhau, mỗi màu sắc đều có tính tương sinh khác nhau, vậy nên khi thiết kế nội thất showroom cần lưu ý những điều sau.

 Xem các dự án thiết kế showroom của Minh Kiệt: Tại đây

thiet-ke-showroom-thermomix-7

Cửa hiệu của showroom nên đặt theo hướng chính Bắc hoặc chính Đông không nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây Nam để tránh sát khí của thời tiết. Mặt tiền của showroom nên rộng rãi vì đây là lối đi chính và là cửa nạp khí cho cả cửa hàng. Bởi không có sinh khí thì sẽ không có tài khí thậm chí làm hỏng vận khí của chủ nhân.

====> Những sai lầm khi thiết kế showroom khiến khách hàng quay lưng với bạn

Không nên chọn những nơi ngã ba hình chữ T hay chữ Y để làm showroom vì tại những vị trí này, việc buôn bán, kinh doanh sẽ không gặp nhiều thuận lợi như ý. Hoặc trong những trường hợp xảy ra sự cố thường sẽ không có lối thoát hiểm.Thiet-ke-showroom-xe-dap-khbike-2

Nếu bạn buộc phải mở cửa hàng tại những vị trí này thì phải có biện pháp để hóa giải hung sát:

  • Sửa lại mặt tiền để tránh sát khí của đại lộ chiếu trực tiếp.
  • Trồng cây hoặc chậu cảnh trước cửa để giảm hung sát.
  • Thường xuyên đổ nước trước cửa nhà vì nước có tác dụng giảm hung sát.
thi-cong-showroom-Ambike-mk02
Thiết kế nội thất showroom cũng nên chú ý đến màu sắc chủ đạo sao cho phù hợp với gia chủ:

Theo phong thủy học mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu sắc khác nhau. Theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nếu muốn hưng thịnh thì phải chọn màu theo mệnh của gia chủ, ví dụ người có ngũ hành mộc nên thiết kế showroom có màu xanh lục nhạt.

Ngoài ra tính tương sinh của ngũ hành như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì vậy những người thuộc hành Mộc ngoài việc chọn màu xanh để làm showroom thì có thể chọn màu đen vì Thủy sinh Mộc. Hiện tượng xung khắc của ngũ hành theo nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế người mệnh mộc không nên dùng màu trắng vì màu trắng là màu của Kim, mà Kim lại khắc Mộc.

Trên là những lưu ý khi thiết kế showroom theo phong thủy bạn nên biết nếu muốn việc kinh doanh của mình trở nên thuận lợi. Mọi thông tin cần tư vấn thiết kế showroom các bạn có thể gọi theo hotline: 0973 555 858 để được giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.