Những lưu ý để có cửa sổ trưng bày shop thời trang hút mắt khách hàng

Đâu là điểm nhấn sáng giá nhất của một cửa hàng thời trang đối với khách hàng? Câu trả lời chính là window display. Giữa vô vàn những shop thời trang nằm cạnh nhau, bạn phải làm thế nào để cửa hàng của mình trở nên nổi bật, hút mắt khách hàng và sẵn sàng dành thời gian để bước vào. Việc thiết kế những ô cửa sổ trưng bày là một việc không hề dễ dàng bởi nó không chỉ yêu cầu gout thẩm mỹ cao mà còn cần phù hợp với dòng sản phẩm và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Mục đích chính của việc “trưng bày từ bên ngoài” là để thu hút khách hàng. Các cửa hàng có mặt tiền càng rộng càng giúp ích cho việc thiết kế. Tất nhiên, bên cạnh yếu tố này còn giúp khách hàng nhận định được mặt hàng và phong cách đặc trưng của cửa hàng. Chẳng hạn, nếu nhìn cách thiết kế của Winny, bạn sẽ nhận ra ngay đây là trang phục ở nhà, shop For teen dành cho những người trẻ thích phong cách Kpop hay Oliver dành cho dân công sở…

Các ô cửa sổ trưng bày có thể được thay đổi theo tuần hoặc theo tháng tùy thuộc vào từng cửa hàng. Thường thì những bộ trang phục mới nhất, đẹp nhất sẽ được trưng bày trong các ô window display. Các cửa hàng cũng có thể trưng bày theo chủ đề. Chẳng hạn như vào các dịp lễ như Valentine, Noel, Tết, Quốc tế phụ nữ 8/3… Các chủ cửa hàng sẽ cung cấp thêm những thông tin về chương trình khuyến mại, new arrival…

Để đặt được tất cả những mục đích trên đây, bạn hãy lưu ý đến những yếu tố sau:

Cung cấp thông tin về giá cả hoặc lợi ích khách hàng được hưởng: Tâm lý chung của tất cả khách hàng là mong muốn mua được những sản phẩm có giá cả phải chăng nhất là trong thời buổi bão giá như hiện nay. Nếu sản phẩm của bạn bán với giá khuyến mại hay bạn đang có chương trình sale off thì đừng ngần ngại đặt nó vào vị trí trung tâm. Nhưng cũng cần lưu ý không nên “tham” dán chi chít giá vì như thế sẽ che hết sản phẩm mà bạn định bán.

Chọn bộ trang phục đẹp nhất cho ma-nơ-canh: Bạn phải thiết kế ô cửa sổ trưng bày thật đẹp và long lanh bởi theo khảo sát, có tới 60% khách hàng sẽ chọn mua các sản phẩm được trưng bày trên các ma-nơ-canh phía ngoài dù có thể ngày nào họ đi qua họ cũng nhìn thấy nó. Chẳng ai muốn bước vào cửa hàng khi nhìn thấy những bộ quần áo lỗi mỗi hay mix đồ không hợp thời trang.

Phản ánh đẳng cấp của cửa hàng: Nếu shop thời trang của bạn hướng đến khách hàng cao cấp thì tuyệt đối không được trưng bày bảng giá hay bảng giảm giá quá lớn. Hàng bình dân nên tránh việc chất đống hay bày hàng ngổn ngàng phía trước cửa. Dù bạn bán hàng giá rẻ nhưng cũng đừng làm xuề xòa bởi tâm lý khách hàng không muốn mua những sản phẩm được đổ đống như hàng vứt đi.

Cuối cùng, bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ tư vấn khi thiết kế cửa sổ trưng bày sản phẩm, đừng ngần ngại gọi cho Minh Kiệt theo số Hotline 0973 555 858 để chuyên gia thiết kế của chúng tôi có những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.