Hầu hết mọi người đến quán cafe, ai cũng muốn nán lại ở đó để uống cà phê và trò chuyện với bạn bè được lâu hơn. Bởi vì một trong những yếu tố giữ chân họ lại chính là không gian nội thất thoải mái và sang trọng. Ngày hôm nay Minh Kiệt muốn chia sẻ đến các bạn những ý tưởng thiết kế mới lạ thông qua các mẫu thiết kế quán cafe đơn giản nhưng vẫn khiến bạn muốn ở lại đó mãi mãi.

Thiết kế quán cafe đơn giản

Thiết kế quán cafe đơn giản

Mẫu thiết kế quán cafe đơn giản độc đáo

Mẫu thiết kế quán cafe đơn giản độc đáo

Nội thất quán cafe đơn giản

Nội thất quán cafe đơn giản

Thiết kế cafe đơn giản phong cách Đông Dương

Thiết kế cafe đơn giản phong cách Đông Dương

Thiết kế quán cafe hiện đại

Thiết kế quán cafe hiện đại

Thiết kế quán cafe đẹp đơn giản

Thiết kế quán cafe đơn giản mà đẹp

Bạn có thích quán cafe kiểu này không

Thiết kế quán cafe nội thất gỗ đơn giản

Thiết kế quán cafe nội thất gỗ đơn giản

Thiết kế quán cafe đơn giản bình dân

Thiết kế quán cafe đơn giản bình dân

Thiết kế quán cafe đẹp độc đáo

Thiết kế quán cafe đẹp độc đáo

Thiết kế quán cafe đơn giản sang trọng

Thiết kế quán cafe đơn giản sang trọng

Trang trí quán cafe đơn giản phong cách công nghiệp

Trang trí quán cafe theo phong cách công nghiệp đang trở nên phổ biên hiện nhờ có ưu điểm hiện đại, đẹp mắt mà ngân sách đầu tư hợp lý. Phong cách này nhấn mạnh yếu tố nguyên bản của vật liệu. Ta thường bắt gặp nhiều quán cafe có những bức tường gạch nguyên bản. Chủ quán không cần phải trát vữa mà thay vào đó có thể sơn hoặc làm sáng tường theo cách mà họ muốn. Các đường ống là một chi tiết nổi bật thể hiện cho kiểu trang trí công nghiệp.

Ý tưởng thiết kế quán cafe đơn giản phong cách công nghiệp

Ý tưởng thiết kế quán cafe đơn giản phong cách công nghiệp

Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp

Thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp

Trang trí quán cafe đơn giản hiện đại

Điểm nổi bật của trang trí quán cafe kiểu hiện đại là sự đơn giản, chú trọng về công năng hơn nhưng vẫn tạo sự hấp dẫn. Nó cũng là một trong những cách trang trí phổ biến hiện nay. Với lối thiết kế đơn giản này, bạn có thể lựa chọn gam màu đen trắng chủ đạo, đồ nội thất giản lược.

Ý tưởng Trang trí quán cafe đơn giản hiện đại

Một không gian quán cafe đầy ánh sáng, màu sắc và đồ nội thất đơn giản

Trang trí đơn giản kết hợp nhiều phong cách

Phong cách trang trí kết hợp giao thoa giữa cái cũ và mới với màu sắc ấm cúng. Bạn có thể sử dụng các loại bào theo ý thích. Đồ nội thất giữa thế kỷ, các loại ghế da, đồ gỗ bề mặt tự nhiên.

Mẫu thiết kế quán cafe hiện đại  2021

Trang trí quán Cafe đơn giản kết hợp thư viện

Kết hợp quán cafe và thư viện sách đang là một kiểu thiết kế khá phổ biến, nhiều người thích đến quán cafe để đọc sách và ngược lại nhiều người khác cũng thích đến thư viện có sẵn cafe để nhâm nhi. Đó là sự kết hợp tuyệt vời, và có những quán cafe sách theo phong cách công nghiệp nhưng bạn cũng có thể bắt gặp những quán hiện đại ấm cúng và đầy ánh sáng để đọc sách.

thiết kế quán cafe sách đơn giản

Ý tưởng thiết kế quán cafe sách đơn giản

Mẹo thiết kế quán cafe nhỏ đơn giản cho người mới mở quán

Những mô hình quán cafe nhỏ đơn giản phù hợp cho nhóm đối tượng khách hàng bình dân, là sinh viên, người lao động, dân công sở,… những người không yêu cầu quá cao về kiến trúc nội thất quán. Dù vậy, bạn vẫn nên thiết kế quán sao cho khách cảm thấy tiện nghi và thoải mái nhất. Sau đây Minh Kiệt sẽ mách bạn một số mẹo trang trí cho quán cafe nhỏ đơn giản.

Ở những quán cà phê nhỏ, các Kiến trúc sư khuyên mọi người nên chọn lọc ra những đồ nội thất trang trí phù hợp, tránh tình trạng nhồi nhét nhiều thứ vào trong một không gian hẹp. Điều này sẽ gây rối mắt và chật trội cho thực khách. Cố gắng giản lược những chi tiết không cần thiết. Ví dụ, một số chủ quán thích treo những bức tranh khổ lớn nhằm làm quán nổi bật, thế nhưng nó vô tình lại chiếm đi khá nhiều không gian. Thay vào đó, bạn có thể chọn những bức tranh khung nhỏ hay một vài bức tranh 3D treo tường. Đôi khi một căn phòng không cần decor với bất kỳ đồ đạc nào, chỉ cần có điểm nhấn nhẹ từ tranh 3D với hình ảnh sống động như thật vừa tạo cảm giác mới lạ vừa tăng chiều sâu cho không gian quán.

trang trí quán cafe

Tường trang trí quán cafe bằng tranh 3D

Ở những vị trí góc quán hay cột nhà, hãy bố trí những chậu hoa, cây cảnh hay những giỏ dây leo. Trang trí cây xanh trong quán không chỉ giúp không gian thêm gần gũi tự nhiên mà đem đến không khí trong lành, mát mẻ cho quán. Ví dụ bạn có thể đặt một số chậu dương xỉ trong quán để giúp thanh lọc không khí. Sử dụng không gian xanh đang trở thành xu hướng thiết kế ngày nay được nhiều Kiến trúc sư hướng đến.

Trang trí quán cafe

Trang trí quán cafe bằng chậu hoa cây cảnh

Cuối cùng, nếu bạn đang ấp ủ ý định mở một cửa hàng cà phê nhưng thiếu vốn để thuê một nơi có mặt bằng đẹp, không có nhiều tiền để thiết kế quán quy mô lớn, một thiết kế quán cafe nhỏ đơn giản nhưng đẹp mắt sẽ là sự chọn đúng đắn. Với một lượng khách hàng vừa đủ, chú trọng nâng cao chất lượng đồ uống và thái độ phục vụ, Minh Kiệt tin rằng bạn vẫn sẽ kinh doanh thành công nhờ vào không gian quán giản đơn. Dĩ nhiên, không thể phủ nhận rằng những quán cafe đẹp được đầu tư mạnh mẽ về thiết kế sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn.