Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiều vốn? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu mở cho mình một hair salon chuyên nghiệp. Hãy cùng Minh Kiệt giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

salon-toc-maxstar
Kinh doanh salon tóc cần sự tính toán kỹ lưỡng của chủ đầu tư

Các chi phí cơ bản khi mở tiệm cắt tóc

Dù bạn định mở tiệm cắt tóc to hay nhỏ, ở nông thôn hay thành phố thì những khoản chi phí cơ bản sẽ có: Thuê mặt bằng, thiết kế salon tóc, trang trí nội thất cửa hàng, tiền sản phẩm, tiền thuê nhân viên….

  • Chi phí thuê mặt bằng
salon tóc maxstar
Để có một mặt bằng kinh doanh đẹp không phải là điều đơn giản nhất là ở các thành phố lớn

Tùy vào quy mô của tiệm mà bạn nên lựa chọn mặt bằng phù hợp, chi phí thuê mặt bằng ở quê thì rẻ hơn rất nhiều so với thành phố. Ở quê thường 2-3 triệu/tháng là bạn đã có một mặt bằng rộng từ 35-40m2, còn ở thành phố phụ thuộc từng địa điểm có chỗ riêng tiền thuê mặt bằng đã từ 20-30 triệu đồng.
Chú ý khi lựa chọn mặt bằng cần tính toán kỹ lưỡng địa điểm định thuê. Nên chọn những nơi có nhiều người qua lại như chợ, trường học, khu chung cư… Tránh những nơi tập trung quá nhiều các salon tóc để tránh sự cạnh tranh bởi mình là cửa hàng mới bao giờ cũng thiệt hơn.

Tin liên quan: Kinh nghiệm không thể thiếu trong thiết kế nội thất Salon tóc

  • Chi phí thiết kế tiệm tóc

Để có một tiệm tóc đẹp, chuyên nghiệp thì khâu thiết kế là không thể bỏ qua. Thiết kế sẽ giúp tiệm tóc của bạn dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Bình thường chi phí để thiết kế một salon tóc có giá từ 150.000 – 200.000/m2.

salon-toc-30shine
Một salon tóc đẹp bối trí hợp lý dễ dàng thu hút được khách hàng
  • Chi phí mua sắm trang thiết bị cho tiệm tóc

Mở tiệm tóc các trang thiết bị bạn cần sắm là gương lớn, ghế cắt, máy sấy tóc, máy uốn, giường gội, ghế hay salon chờ, bộ cắt, áo choàng cắt tóc… Bạn mới bắt đầu bạn chỉ nên trang bị những đồ dùng cần thiết của dịch vụ chính thôi, khi nào có lợi nhuận bạn có thể đầu tư thêm các trang thiết bị khác.
Nên bối trí thêm nơi lưu trữ đồ dùng, giá để tạp chí, giá quần áo để khách hàng không cảm thấy khó chịu, sốt ruột trong lúc chờ đợi.

salon-toc-venora
Bạn phải có nhiều trang thiết bị thì mới có thể cung cấp được nhiều dịch vụ cho khách hàng
  • Chi phí cho các sản phẩm chăm sóc tóc.

Bước đầu tham khảo các dòng sản phẩm chăm sóc tóc đang được giới trẻ ưa chuộng nhất trên thị trường. Sau đó dựa vào nhu cầu của khách hàng để đầu tư thêm các dòng sản phẩm khác. Nên tham khảo nhiều nguồn hàng để có thể lấy được giá cả rẻ nhất.

salon-toc-30shine
Sản phẩm chăm sóc tóc tại salon được rất nhiều khách hàng quan tâm
salon-toc-venora
Khách hàng sẽ muốn đến salon tóc nào sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc họ thích
  • Chi phí tuyển chọn đào tạo nhân viên.

Để cửa hàng phát triển thuận lợi và tiết kiệm chi phí ban đầu bạn chỉ cần tuyển 1 đến 2 thợ về giúp là đủ. Khi lượng khách nhiều dần bạn cần tuyển thêm các thợ chính để giảm bớt các công việc và nâng cao chất lượng dịch vụ. Chi phí để tuyển thợ phụ chưa có kinh nghiệm khoảng từ 4 – 5 triệu/tháng, còn thợ cắt tóc chính từ 10 – 15 triệu/tháng.

salon-toc-30shine
Tay nghề nhân viên quyết định không nhỏ đến sự hài lòng của khách hàng

Qua bài viết của Minh Kiệt chắc bạn trả lời được câu hỏi “mở tiệm tóc cần bao nhiêu vốn” rồi phải không.
Chúc các bạn thành công trong kinh doanh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.