Kinh nghiệm không thể thiếu trong thiết kế nội thất Salon tóc

Hiện nay để có một salon tóc đẹp, thu hút khách hàng là điều không hề dễ dàng. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có việc thiết kế nội thất. Dưới đây Minh Kiệt xin giới thiệu đến bạn những yếu tố quan trọng trong thiết kế salon tóc.

1. Việc phân chia không gian hair salon hợp lý

hair-salon-30shine
Phân chia không gian hợp lý khoa học giúp spa của bạn trông chuyên nghiệp hơn

Diện tích của các salon là khác nhau, nhưng việc phân chia không gian để tiện cho việc chăm sóc khách hàng là không thể thiếu. Trong mọi trường hợp, khi phân chia khu vực cũng cần bố trí vật dụng và trạng bị phù hợp với chức năng khu vực đó. Các khu vực cần phải có cho việc chăm sóc tóc, gội đầu, phòng riêng cho spa, chăm sóc da mặt…

2. Lựa chọn phong cách thiết kế salon

hair-salon-venora
Có nhiều phong cách thiết kế salon tóc nhưng phong cách hiện đại sang trọng được lựa chọn nhiều nhất

Mỗi một salon đều phải chọn một phong cách thiết kế nhất định, đa phần là tùy theo chủ đầu tư hoặc đối tượng khách hàng hướng đến. Các phong cách phổ biến hiện này là hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, hoặc tối giản…Việc lựa chọn phong cách salon phù hợp thể hiện được tính chuyên nghiệp và độc đáo riêng.

3. Ánh sáng trang trí trong salon

salon-toc-maxstar
Ánh sáng trong salon khiến căn phòng trở nên đẹp và lung linh hơn

Bối trí ánh sáng là rất quan trọng trong salon tóc. Vì vậy nên sử dụng các bản thiết kế nội thất có thể tận dụng được ánh sáng từ thiên nhiên để tạo một bầu không khí tươi sáng, thân thiện. Bạn có thể thiết kế ánh sáng vàng để tạo sự ấm áp tại các phòng spa và ánh sáng trắng trong các khu vực chăm sóc tóc.

4. Không gian lưu trữ đồ dùng salon tóc

salon-toc-30shine07
Không gian lưu trữ đồ hợp lý giúp salon dễ tìm kiếm và gọn gàng hơn

Một salon tóc hiện đại thường có rất nhiều các trang thiết bị, dụng cụ, các sản phẩm vật tư… Nên việc có một không gian lưu trữ là điều cần thiết, các đồ dùng vật phẩm sẽ luôn được gọn gàng và có thể dễ dàng tìm thấy khi cần. Còn rất nhiều các yếu tố nhỏ khác nữa để tạo thành một salon tóc chuyên nghiệp, nhưng trên là 4 kinh nghiệm thiết kế salon tóc quan trọng nhất để một salon tóc trở nên chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.