Kinh doanh spa – Những điều cần tránh để thành công

Kinh doanh spa là một lĩnh vực đặc thù, chủ đầu tư có thể gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn bắt đầu nếu không có sự chuẩn bị chu đáo. Hiểu được điều đó bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những điều cần tránh khi kinh doanh spa, chủ đầu tư có thể tham khảo chắc chắn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có.

Spa-cafe-Linh-Dam-12

1. Thị trường Spa Việt Nam hiện nay

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao con người, trong những năm gần đây thì spa đang là một ngành công nghiệp rất dễ làm giàu. Nhưng tại Việt Nam do việc kinh doanh spa tràn lan không có quy hoạch khiến lĩnh vực spa luôn vấp phải rất nhiều khó khăn như chất lượng dịch vụ, tay nghề nhân viên, cơ sở hạ tầng…
Không những thế những scandal rùng beng trên báo chí và những rủi ro khi phẫu thuật thẩm mỹ ở những cơ sở không đủ chất lượng cũng khiến cho toàn ngành spa làm đẹp bị ảnh hưởng không nhỏ. Tạo tâm lý sợ hãi cho chị em phụ nữ mong muốn làm đẹp.

Tin liên quan: Những điều cần biết khi bạn có ý định kinh doanh spa

spa Seoul clinic12

2. Một vài điều cần tránh khi kinh doanh spa

  • Không lập kế hoạch marketing quảng bá thương hiệu

Trước khi spa đi vào hoạt động bạn đã phải lên chi tiết kế hoạch quảng bá thương hiệu để tránh tình trạng không gian spa đẹp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dịch vụ hoàn hảo nhưng lại không có khách hàng đến trải nghiệp dịch vụ. Thời điểm thích hợp để lập kế hoạch là khi bạn đã chọn được mô hình kinh doanh phù hợp mới mình từ đó có điều chỉnh sao cho thích hợp nhất.

  • Chưa chọn đúng mô hình kinh doanh

Có rất nhiều mô hình kinh spa với các ưu nhược điểm khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu thị trường nơi muốn kinh doanh để lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh hợp lý nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mô hình spa thì có thể nhờ đến các đơn vị tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm, một vài mô hình phổ biến hiện nay là:Spa Resort, Spa trị liệu, Spa thư giãn, Spa Destination.

spa-thien-nhien

  • Không có kỹ năng quản lý spa

Việc quản lý spa là không hề đơn giản, một người quản lý spa giỏi sẽ giúp spa hoạt động được thuận lợi. Nhưng đây là công việc đỏi hỏi người quản lý phải có kiến thức chuyên sâu về chăm sóc da, các quy trình điều trị…
Nếu bạn không có kỹ năng quản lý spa thì nên thuê một người quản lý để việc kinh doanh được thuận lợi nhất.

  • Lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công spa không chuyên nghiệp

Nhà đầu tư thường mong muốn có một spa theo đúng các mong muốn của mình. Nhưng chỉ có những đơn vị chuyên thiết kế spa và có nhiều kinh nghiệm thì mới vừa có thể giúp bạn có một spa đúng ý của bạn lại vừa tiết kiệm nhất.

thiet-ke-spa-1

Khi kinh doanh spa việc bạn có thể hạn chế được các điều Minh Kiệt chia sẻ trên sẽ góp phầm giảm thiểu được những sai lầm khi spa đã đi vào hoạt động. Chúc các bạn kinh doanh spa thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.