Kinh doanh quán cafe có lãi không?

Kinh doanh quán cafe hiện nay đang trở thành một hình thức kinh doanh mới được nhiều người trẻ theo đuổi. Cũng chính vì vậy mà nhiều người muốn tìm hiểu xem kinh doanh quán cafe có lãi hay không, làm thế nào để kinh doanh thu về lợi nhuận cao? Bài viết dưới đây nội thất Minh Kiệt sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi này nhé.

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe hiệu quả

Như đã nói ở trên quán café được mở ra hiện nay càng ngày càng nhiều hơn tuy nhiên những quán cà phê có khai trương hoành tráng rồi sau đó hắt hiu không phải làm hiếm. Vậy tại sao mà họ lại bị thất bại như vậy và có thu được lãi như mong đợi không. Bạn cần phải chú ý những thông tin dưới đây để đảm bảo được doanh số cho quán khi muốn mở quán.

 

Giới hạn khách

Khâu lựa chọn khách hàng tiềm năng của bạn là tối quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận quán cà phê của bạn. Ví dụ bạn quyết định mở cà phê báo nơi mà những người chuyên về báo chí có thể gặp gỡ rồi giao lưu, đọc và tìm tư liệu hay bình luận. Mọi thứ nghe đều có vẻ rất hấp dẫn và khá mới nhưng những quán này lại thường vắng vẻ đến quặn lòng. Bởi ngay từ bạn đầu bạn lại không thể xác định được rằng thời đại Internet phát triển như ngày nay thì khi muốn tìm thông tin gì chỉ cần lên mạng “Search – Tìm kiếm” là xong và không ai tìm, mò thông tin thủ công như ngày xưa cả. Quán mở ra và đối tượng tiềm năng của bạn lại không thể tìm được điểm hấp dẫn trong quán của bạn.

Cà phê đại chúng

Bỏ qua trường hợp có sẵn mặt bằng, nếu như bạn đang phải đi tìm địa điểm để mở quán cà phê của mình thì bạn tuyệt đối không nên nghĩ đến hai loại quán đó là cà phê thưởng thức và cà phê vườn bởi chúng sẽ vượt ngoài khả năng của bạn. Cho dù lượng vốn ban đầu bỏ ra cho cà phê vườn không hề lớn chỉ khoảng đôi chục triệu cho bàn ghế thêm chút cây lá để trang trí rồi các tấm mành ngăn ô và số tiền còn lại đầu tư cho nguyên liệu, âm thanh thì không đáng kể cho lắm.

Thế nhưng bạn cũng cần phải hiểu được rằng khách hàng vào quán café vườn họ không đến để thẩm định đồ uống, không đến thưởng ngoạn âm nhạc mà họ cần một không gian thoáng mát và riêng tư. Tuy nhiên nếu như không gian ấy không phải là tài sản có sẵn thì bạn sẽ hoang mang bởi số tiền khổng lồ phải bỏ ra để thuê mặt bằng đó.

Cà phê thưởng thức chỉ dành cho những người kinh doanh cà phê chuyên biệt. Đầu tiên bạn cần biết rằng vốn ban đầu bỏ ra có thể lên tới cả trăm triệu để bạn có thể học được kỹ thuật pha chế cà phê rang xay, các loại máy xay, rang rồi dụng cụ pha chế và ly cốc chuyên dụng để có thể mang đến cho những khách hàng am hiểu về cà phê những tách cà phê thơm ngon đến độ hoàn hảo. Tuy nhiên với dạng quán cà phê kiểu này bạn cần phải tốn thời  gian dài để có thể gây dựng thương hiệu, nên không nên xem nó như phương án tối ưu.

Vốn ít, địa điểm không có

Trước khi trả lời câu hỏi kinh doanh quán cà phê có lãi không bạn cũng cần tính đến yếu tố này nữa đó là địa điểm và vốn bỏ ra. Bởi nếu như bạn chỉ dựa vào một nguồn thu là bán cà phê thì thực sự sẽ rất khó để bù chi.  Nhiều người thường kết hợp cafe mua sắm hoặc cafe kết hợp thẩm mỹ viện, thời trang, hoặc cà phê kết hợp ăn nhẹ, đồ ăn nhanh, cà phê chiếu phim, hoặc cà phê sách để thu hút nhiều khách hàng hơn. Cho dù các quầy cà phê ở trong các siêu thị và cửa hàng không hề lớn nhưng lại có doanh thu rất cao, có được điều đó chính là vì các nhân viên bán hàng họ cũng cần một không gian thư giãn sau cả môt ngày đứng chào hàng mỏi mệt.

Có những cuộc điều tra cho thấy những người lao động bình thường trong thành phố tới quán cafe mỗi tuần khoảng từ 3 đến 4 lần. Chỉ với số vốn nhỏ để đầu tư thiết kế quán cafe nhỏ cộng với khả năng tính toán, thương thuyết là bạn có thể mở được một quán cà phê có lãi nho nhỏ rồi. Còn nếu bạn thực sự quyết tâm muốn đầu tư lớn, hãy lên chiến lược cụ thể, tính toán chuẩn xác từng công đoạn, xây dựng một quán rồi nhân bản thành mô hình chuỗi cà phê thì tin chắc rằng khi thành công, mảng kinh doanh này sẽ đem về lợi nhuận siêu “Khủng”. Chúc các bạn thành công! Ngoài ra còn bất kì thắc mắc nào về thiết kế thi công quán cà phê quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0973 555 858 để được tư vấn cụ thể và trưc tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.