Không gian đại dương bao la trong thiết kế nhà hàng hải sản Shunfenglou

TOPOS DESIGN CLans đã công bố dự án mới nhất, một nhà hàng hải sản ở Yongqiang, Ôn Châu, trên bờ biển Hoa Đông, với chủ đề lấy cảm hứng từ đại dương bên cạnh thành phố. Nhà hàng Shunfenglou là một nhà hàng hải sản địa phương lâu đời nổi tiếng. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, chủ nhà hàng đã tuyên bố một sự đổi mới táo bạo. Họ ủy thác TOPOS DESIGN CLans để sáng tạo lại nhà hàng như một nơi có trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới mẻ. Dựa trên bản giao hưởng của La Mer, do nhạc sĩ người Pháp Claude Debussy sáng tác, là bậc thầy âm nhạc ấn tượng vào đầu thế kỷ 20, các nhà thiết kế đã tạo ra một loạt các trải nghiệm đồng bộ về biển với không gian giải mã và trình bày một bản giao hưởng ấn tượng của biển xanh cho nhà hàng mới.

Địa điểm của nhà hàng hải sản Shunfenglou nằm ở tầng trệt của một tòa nhà cao tầng mới xây gần sân bay Ôn Châu, ban đầu được thiết kế để hoạt động như một văn phòng công ty.

TOPOS DESIGN CLans đã làm việc với nhà thiết kế hình ảnh để tạo ra một mô hình quy mô cá là yếu tố thị giác thiết yếu. Sau đó, nhóm thiết kế tham số đã phát triển một nguyên tắc cơ sở mã để sắp xếp mẫu, điều này sẽ làm giảm mật độ mô hình từ trên xuống dưới, để tạo hiệu ứng vẫy vĩ mô. Hợp tác với đội ngũ xây dựng, TOPOS DESIGN CLans đã đúc sẵn các tấm nhôm đục lỗ. Mỗi mảnh sau đó được sắp xếp bởi cùng một sự kết hợp của các mẫu phụ, tương tự nhưng khác nhau. Sau khi tất cả các tấm được chế tạo sẵn được lắp đặt, mặt tiền giống như biển lung linh khi đèn nền chiếu sáng.

Có một bộ ánh sáng vàng xuất hiện ở lối vào chính dưới tán cây treo. Cánh cửa nhôm vàng chiếu sáng màu tro xỉn của tòa nhà. Qua tấm kính, có một cụm các khối nhấp nhô tỏa ra ánh sáng, như thể đó là mặt trời mọc từ từ trên biển.

Để tạo ra không gian nội thất chất lỏng, nhóm thiết kế đã cẩn thận cấy các góc tròn và các hình dạng trơn tru ở các kích thước và vị trí khác nhau vào thiết kế. Nó không chỉ dẫn đến một trò chơi tinh vi về không gian và hình thức, mà còn là một bản dịch kiến trúc về nhận thức và giác quan.

Đầu tiên, nó bắt đầu với ranh giới của sóng: hai vách ngăn nhôm đục lỗ liên tục mở rộng kết cấu của mặt tiền, với các phòng ẩn phía sau bao quanh sảnh trung tâm. Thứ hai, nó tiếp tục với một màn hình bán nguyệt du dương được làm bằng các tấm nhôm đục lỗ, ngăn cách khu vực chỗ ngồi và khu vực đặt hàng. Cuối cùng, một quầy bar ở sảnh trung tâm mở ra xung quanh giống như một ngọn hải đăng phát sáng đứng giữa đại dương, cùng với một vài đàn cá đồng trên sàn terrazzo, điều hướng lưu thông. Do đó, các nhà thiết kế đã biến không gian bất thường rộng 1.500 mét vuông thành một thùng chứa chất lỏng động.

Một nhóm các cài đặt tìm kiếm hình thức hữu cơ sử dụng hình ảnh tự nhiên được tổ chức thành một chuỗi các phép ẩn dụ: các sườn vẫy nhấp nhô bao quanh sảnh, tinh hoa của ánh sáng pixel trên bức tường phía trước, cùng với trần lưới uốn cong treo trong phòng ăn đại sảnh. Tất cả chúng được kết hợp mật thiết với nhau, như gió thổi qua biển, như cấu trúc keel của thuyền rồng, và giống như bụng cá biển ngon tuyệt. Cuối cùng, các yếu tố này xác định toàn bộ không gian. Sự sắp xếp song song của năm vòm lớn trong các phòng ăn VIP đã tạo ra một trải nghiệm không gian tương tự như cabin trên thuyền. Nhà vệ sinh được ẩn đằng sau năm vòm song song, hai bên là hai phòng tắm nam và nữ và ba ở giữa là bồn rửa mặt với gương tròn.

Không gian có nhiều màu xanh hơn là vàng và bạc. Một loạt các màu xanh nổi lên trên các vật liệu khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Các cửa vòm hoàn thiện màu xanh nước biển sâu thẳm, những bức tường sơn màu xanh nước biển và những chiếc ghế da màu xanh da trời sâu thẳm, cùng nhau tạo nên không gian như đại dương xanh dịu dàng và rộng lớn.

TOPOS DESIGN CLans tin vào triết lý không tưởng thực tế, và cố gắng tạo ra những điều tốt đẹp và vẻ đẹp trong thế giới thực. Trong thiết kế đặc biệt này, các nhà thiết kế đã vinh danh biển, không chỉ là dấu vết của truyền thống và lịch sử của nhà hàng, mà còn là một nỗ lực dũng cảm để kết hợp các hình thức tự nhiên hữu cơ với tinh thần của thiết kế đương đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.