Hướng dẫn thiết kế mặt tiền showroom sao cho hợp phong thủy

Thiết kế mặt tiền showroom là rất quan trọng vì nó là yếu tố đầu tiên để gây ấn tượng với khách hàng. Ngoài việc thiết kế mặt tiền sao cho đẹp mắt thì còn cần quan tâm tới yếu tố phong thủy bố trí như thế nào để việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió nhất. Dưới đây là một số bật mí của Minh Kiệt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên tắc thiết kế showroom

1. Chọn vị trí thiết kế mặt tiền sao cho phù hợp phong thủy

Showroom-xe-dap-giant

Theo các chuyên gia phong thủy, showroom nên hướng về về chính Bắc hoặc chính Đông để tránh sát khí của thời tiết. Mặt tiền showroom nên bố trí cố gắng rộng rãi nhất có thể, vì đây chính là lỗi nạp sinh khí cho showroom.
Tránh chọn những nơi giao nhau giữa các đường hình chữ T hay chữ Y, ở những vị trí này việc kinh doanh có thể trở nên bất lợi. Nhưng nếu bạn bắt buộc phải mở showroom ở nhưng địa điểm này thì cũng có một vài cách để khắc phục:

  • Tránh mặt tiền showroom bị đại lộ chiều trực tiếp vào.
  • Trồng các chậu cây xanh trước cửa showroom để tránh hung sát.
  • Thường đổ nước trước showroom vì nước có thể ngăn được khí hung sát…

thi-cong-showroom-Ambike-mk01

=> Nên đặt showroom ở những nơi nhiều người sinh sống, có nhu cầu mua sắm cao

2. Chọn màu trang trí mặt tiền và màu chủ đạo của sản phẩm

Trong ngũ hành của phong thủy mỗi màu sắc đều có tính tương sinh tương khắc với nhau nên đây cũng là nguyên tắc khi chọn màu thiết kế không gian showroom.
Gam màu của showroom nên được chọn theo mệnh của chủ đầu tư, những người thuộc mệnh nào thì nên chọn màu tiêu biểu theo mệnh đó. Ví dụ mệnh Hỏa có thể chọn màu đỏ, màu cam…
Nếu bạn không thích các màu thuộc mệnh của mình thì cũng có thể chọn các màu tương sinh theo mệnh. Như những người thuộc mệnh mộc ngoài việc chọn màu xanh để trang trí thì có thể chọn thêm màu đen, vì màu đen thuộc Thủy mà Thủy sinh Mộc. Tính tương sinh của ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy Sinh Mộc.

thiet-ke-showroom-thermomix-1
Chính vì thế nên thiết kế màu sắc cửa ra vào sao cho phù hợp với logo thương hiệu, không gian nội thất.

Chỉ cần một vài chú ý nho nhỏ về phong thủy đã giúp bạn hoàn thiện được việc thiết kế mặt tiền showroom, giúp showroom có thể thu hút khách dễ dàng khiến công việc kinh doanh trở nên thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.