Chọn tinh dầu thích hợp cho spa của mình

Mùi hương là một trong những công cụ để thu hút khách hàng rất hiệu quả, nhất là trong các spa. Bởi sự tác động đến khứu giác của khách hàng là yếu tố then chốt để gây ấn tượng và giúp khách hàng quay trở lại spa sử dụng dịch vụ vào lần sau. Minh Kiệt với tư cách là một đơn vị chuyên trang trí spa nên chúng tôi hiểu cách chọn tinh dầu cho phù hợp với spa của bạn sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

tinh-dau-cho-spa
Tinh dầu hiện đã là thứ bắt buộc phải có trong spa

1. Nghiên cứu kỹ về loại hương thích hợp cho spa

Tinh dầu vẫn đang là một sự lựa chọn số 1 để trang bị trong spa bởi nó là mùi hương nguyên chất, không độc hại, dễ dàng đi sâu vào cơ thể mọi người.
Tùy theo dịch vụ spa mà nên chọn loại hương thơm tinh dầu phù hợp. Như tinh dầu thư giãn, tình dâu giải tỏa mệt mỏi, tinh dầu gây hưng phấn…
Một số loại tinh dầu hay được sử dụng nhất hiện nay:

  • Tinh dầu bạc hà
tinh-dau-bac-ha
Tinh dầu bạc hà trong spa chữa bệnh rất hiệu quả

Đây là tinh dầu có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, vì vậy có thể để tinh dầu bạc hà cho các phòng xông hơi. Vừa có thể thêm vài giọt tinh dầu vào nước tắm lại giúp khách xua tan mệt mỏi nhờ ngửi hương bạc hà.

  • Tinh dầu được chế từ vỏ cam, bưởi
tinh-dau-vo-cam
Hương thơm tinh dầu cam thích hợp với những spa bình dân

Trong vỏ cam hay vỏ bưởi có thành phần limonene cao phòng chống ung thư rất hiệu quả. Hương thơm tinh dầu vỏ cam, vỏ bưởi có mùi giống gỗ nhẹ dễ ngửi có vị đắng, tính sát trùng cao.

  • Tinh dầu lá trà
tinh-dau-la-tra
Tinh dầu trà xanh rất thích hợp đối với những spa mộc mạc

Hương thơm trà có thể nói là loại hương thơm lâu đời, quen thuộc nhất.  Với những spa mộc mạc, cổ điển thì có thể nói đây là hương thơm thích hợp nhất. Tinh dầu lá trà có khả năng kháng khuẩn, ngừa viêm, và làm dịu vùng da bị cháy nắng.

  • Tinh dầu hoa oải hương
tinh-dau-hoa-oai-huong
Mùi thơm oải hương thích hợp với những spa chuyên làm đẹp

Tinh dầu hoa oải hương là loại tinh dầu hay được các spa phong cách hiện đại sử dụng. Nó có khả năng chăm sóc da cho cơ thể, chữa chứng mất ngủ, đau đầu, xoa tan được mệt mỏi. Tinh dầu oải hương được sử dụng nhiều trong các công thức chăm sóc sắc đẹp, cải thiện tinh thần cho người tham gia trị liệu. Khi được thoa lên da tinh dầu có thể cải thiện làn da bị cháy nắng làm dịu vùng da bị cháy nắng, ửng đỏ.

Xem thêm: Mở một spa cần làm những việc gì

Trên là những tinh dầu thường được dùng trong spa, một spa có thể trang bị nhiều loại tinh dầu cho các phòng dịch vụ của mình. Nên cần có sự tính toán và sắp xếp hợp lý để khách hàng có thể thấy thoải mái không bị sốc giữa các loại tinh dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.