Cách trưng bày mỹ phẩm nghệ thuật đẹp mắt

Theo nghiên cứu khoa học từ số liệu thống kê của rất nhiều cửa hàng trên thế giới, những shop sở hữu cho mình phong cách trưng bày thông minh và bắt mắt vô hình chung tạo ra cảm giác hạnh phúc và hài lòng cho người nhìn, từ đó đem lại sức hút và giúp tăng doanh thu đáng kể. Nghệ thuật sắp đặt đặc biệt quan trọng trong các shop thời trang, mỹ phẩm – nơi cái đẹp được ưu tiên hàng đầu. Chỉ cần biết cách trưng bày mỹ phẩm hợp lý và nổi bật về thẩm mỹ, bạn sẽ sớm thấy kết quả đạt được hơn mong đợi.

Cách trưng bày mỹ phẩm đẹp tăng doanh thu
Cách trưng bày mỹ phẩm đẹp tăng doanh thu

1. Cách bài trí cửa hàng mỹ phẩm

Màu sắc chính của một cửa hàng mỹ phẩm được thể hiện trên logo thương hiệu, phụ kiện và trang trí trưng bày. Ngay sau khi nhìn thấy màu chính, khách hàng sẽ nhận ra bản sắc thương hiệu và liên kết. Màu sắc đóng vai trò quan trọng để thu hút người tiêu dùng mục tiêu với độ tuổi cụ thể. Từ màu sắc này, người mua sẽ muốn vào trải nghiệm shop. Bạn cần làm nổi bật sản phẩm hot, đang được yêu thích nhất, đặt ở những vị trí dễ nhìn, dễ tìm.

Cách bài trí cửa hàng mỹ phẩm chuyên nghiệp
Cách bài trí cửa hàng mỹ phẩm chuyên nghiệp

Ngay cả khi shop mỹ phẩm của bạn chỉ nhỏ xinh thì ánh sáng cũng cần hết sức lưu ý. Bạn nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng vì đây là loại ánh sáng nịnh bắt, với ánh sáng này khi khách trang điểm và soi gương sẽ cảm thấy xinh đẹp, nổi bật hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng đèn led tại các tủ trưng bày để có được ánh sáng tối đa, tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm, đồng thời cũng tiết kiệm điện.

Phong cách trang trí shop mỹ phẩm sang trọng
Phong cách trang trí shop mỹ phẩm sang trọng

Việc thiết kế cửa hàng vô cùng quan trọng, phong cách thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nên theo xu hướng hoặc chủ đề chung, nhất quán, tùy vào lĩnh vực bạn theo đuổi. Chẳng hạn như shop mỹ phẩm tự nhiên, organic, phong cách nên hướng đến thiên nhiên với tông màu xanh lá; shop với mặt hàng cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng, có thể chọn phong cách sang trọng, tông màu đen huyền bí…

2. Cách trưng bày sản phẩm bắt mắt

Chắc chắn bạn không muốn khách hàng lướt qua các kệ trưng bày rồi đi thật nhanh ra thanh toán hoặc đơn giản chẳng mua gì. Yếu tố tiên quyết là cách trưng bày sản phẩm thật bắt mắt. Các sản phẩm mới ra mắt, sản phẩm đang được giảm giá và sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nên được trưng bày tại vị trí ngang tầm mắt khách hàng.

Xếp các sản phẩm mỹ phẩm thành các dãy. Gây sự chú ý của người mua hàng bằng cách sắp xếp hài hoà các sản phẩm trong gian trưng bày theo độ cao hoặc chiều sâu khác nhau để tạo được một tổng thể bắt mắt.

Kệ trưng bày mỹ phẩm
Kệ trưng bày mỹ phẩm

Đối với kệ trưng bày, bạn có thể lựa chọn các chất liệu để làm kệ như: gỗ, nhựa, kính… Các kệ trưng bày này nên sơn màu đồng nhất với biển quảng cáo cửa hàng. Bên cạnh có thì nên dùng kệ có nhiều tầng để tận dụng tối đa không gian, tuy nhiên lưu ý là tầng cao nhất không được cao quá tầm nhìn của khách hàng. Bạn nên có một bàn dùng thử sản phẩm, dùng một bàn nhỏ hình tròn và đặt ở giữa cửa hàng, và nhất thiết phải có gương cho khách soi khi trang điểm.

Trưng bày hàng hóa cần đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái. Điều này đúng ngay cả khi khách hàng rất quan tâm đến một sản phẩm nhất định. Một cách dễ dàng để tránh vấn đề này là đảm bảo rằng lối đi, nơi trưng bày của bạn có đủ không gian cá nhân cho khách hàng khi xem sản phẩm mỹ phẩm.

Bài trí cửa hàng mỹ phẩm
Sản phẩm được chia theo tính năng giúp khách dễ dàng lựa chọn

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế shop mỹ phẩm

Một đơn vị thi công shop kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng phác thảo mặt bằng, ý tưởng, xây dựng ý tưởng trên số liệu thực tế, duyệt thiết kế 3D, duyệt hồ sơ thiết kế và cuối cùng là thi công, sản xuất. Với tất cả những lợi thế sẵn có, Minh Kiệt Design hi vọng sẽ được đồng hành cùng bạn.

Minh Kiệt Design - chuyên thiết kế shop mỹ phẩm
Minh Kiệt Design – chuyên thiết kế shop mỹ phẩm

Đối với một cửa hàng bán lẻ, cách trưng bày mỹ phẩm chính là bộ mặt và ấn tượng để đem lại sự thành công hay không. Vì thế, đừng chần chờ, hãy để Minh Kiệt giúp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.