7 cách trang trí shop mỹ phẩm nhỏ xinh cuốn hút

Khoảnh khắc khách hàng bước vào một cửa hàng bất kỳ, vài giây đầu tiên họ sẽ nhìn xung quanh để quyết định xem có nên tiếp tục ở lại hay không. Đây là lý do tại sao bố cục và cách trang trí shop mỹ phẩm nhỏ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thu hút khách hàng cũng như đạt doanh số đã định ra. Tin vui là bạn không cần quá nhiều tiền để đầu tư vào trang trí shop mỹ phẩm nhỏ của mình. Với ngân sách tối thiểu, khi được sử dụng một cách khôn ngoan, có thể mang lại tiềm năng lớn.

Cách trang trí  shop mỹ phẩm nhỏ

Cách trang trí shop mỹ phẩm nhỏ xinh

1. Sơn tường – tạo cảm giác không gian mở rộng hơn

Vẽ một mặt của shop mỹ phẩm với những họa tiết bắt mắt, ấn tượng không chỉ thu hút mà còn làm cho cửa hàng trông lớn hơn. Bạn cũng có thể đặt vải màu hoặc vải in màu sáng hoặc thậm chí cả giấy dán tường để đạt được hiệu quả tương tự của không gian tiếp giáp. Với shop mỹ phẩm nhỏ thì trang trí họa tiết nhẹ nhàng, tươi tắn sẽ phù hợp với màu trung tính cho đồ nội thất và sàn nhà.

Trang trí shop mỹ phẩm nhỏ đẹp, hợp lý

Trang trí shop mỹ phẩm nhỏ đẹp hợp lý

2. Ánh sáng, ánh sáng và ánh sáng

Ánh sáng trong trang trí shop mỹ phẩm nhỏ phải được đặt lên hàng đầu. Sử dụng nhiều loại bóng đèn với ánh sáng rọi tạo cảm giác shop có vẻ rộng rãi hơn. Nếu có cửa sổ kính lớn thì hãy tận dụng ngay ánh sáng tự nhiên, vừa tạo độ thông thoáng, vừa mở ra khoảng rộng. Nếu không có ánh sáng tự nhiên hãy thay thế ngay bằng đèn led với hướng thẳng đứng, chúc từ trên xuống. Chú ý ánh sáng cần tập trung vào các sản phẩm ở kệ để làm nổi bật.

3. Sử dụng kệ đựng mỹ phẩm không quá lớn

Đừng để các kệ, giá, tủ đựng mỹ phẩm cồng kềnh chiếm quá nhiều không gian trong shop nhưng trưng bày được nhiều sản phẩm để tận dung không gian một cách tối đa. Bạn có thể sáng tạo với sự lựa chọn đúng của các sản phẩm và các thùng chứa độc đáo vừa đẹp mắt lại ngăn nắp, gọn gàng. Đồ nội thất đa năng cũng là một ý tưởng không tồi cho một shop mỹ phẩm nhỏ.

Mẫu shop mỹ phẩm nhỏ xinh

Mẫu shop mỹ phẩm nhỏ xinh

4. Thêm nhiều gương hơn để giúp cửa hàng trông lớn hơn

Khi được sử dụng đúng cách, gương có thể biến một không gian hơi hạn chế trở nên to lớn hơn. Bạn có thể đặt một tấm gương lớn bên cửa sổ với góc thích hợp để phản chiếu môi trường bên ngoài. Gương cũng được dùng để che kín không gian kệ và khách hàng thì soi khi thử mỹ phẩm, dưỡng da…

5. Màu sắc đơn giản nhưng không đơn điệu

Đối với những shop mỹ phẩm nhỏ, bạn không sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau làm không gian chung bị rối mắt và nhỏ hơn. Các tông màu sáng như trắng, be, hồng… là sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế cửa hàng nhỏ xinh này.

Kệ mỹ phẩm ngăn sắp xếp khoa học, hiện đại

Kệ mỹ phẩm ngăn sắp xếp khoa học, hiện đại

6. Lối đi cần thoải mái

Khi trang trí shop mỹ phẩm nhỏ bạn cần dành ra một khoảng lối đi vừa đủ để khách hàng có thể thoái mái lựa chọn hàng hóa, tiếp cận sản phẩm. Nên dù cho diện tích nhỏ nhưng các mặt hàng trưng bày phải đảm bảo không được chiếm hết lối đi, gây khó chịu cho người mua sắm.

Trang trí shop mỹ phẩm ấn tượng

Một shop mỹ phẩm được trang trí rất ấn tượng

7. Âm nhạc – yếu tố không thể thiếu

Khi nói đến thiết kế shop mỹ phẩm, bạn nên cân nhắc âm nhạc, âm lượng và âm thanh sẽ phát ra xung quanh cửa hàng và ảnh hưởng đến khách hàng như thế nào. Nghiên cứu đã chứng minh rằng nhạc nền có ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua sắm, vì vậy nó là thứ mà các chủ doanh nghiệp nên ghi nhớ. Loa Bluetooth là giải pháp lý tưởng để tạo ra một môi trường mua sắm dễ chịu cho các shop mỹ phẩm nhỏ.

Tóm lại, nếu diện tích hạn hẹp thì thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ sẽ không dễ dàng để đẹp và thu hút. Việc thiết kế của cửa hàng sẽ cho khách hàng biết giá trị bạn đưa vào doanh nghiệp của bạn là bao nhiêu và từ đó, sẽ cho họ biết liệu giá trị đó có khiến họ thỏa mãn hay không. Hãy dành thời gian để tìm cảm hứng trước khi bắt tay xây dựng “trang trí shop mỹ phẩm nhỏ xinh”. Còn băn khoăn gì bạn hãy liên lạc ngay với Minh Kiệt Design để chúng ta cùng hoàn thiện shop nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.