Biến đổi một garage để xe thành nhà hàng đẹp mắt – Thiết kế nhà hàng NENI & The Lemonman bar Amsterdam

Sử dụng vật liệu bê tông cùng những sáng tạo trong thiết kế, các kiến trúc sư đã thành công trong việc xây dựng một điểm đến tuyệt vời.

Thiết kế cho NENI & The Lemonman bar Amsterdam được lấy cảm hứng từ cả vị trí trong nhà để xe được xây dựng vào năm 1962 lẫn nguồn gốc của ẩm thực NENI, món ăn kết hợp Đông Địa Trung Hải.

Nhà hàng NENI

Lối vào NENI Deli, một quán ăn cả ngày, nằm ở tầng trệt. Nhà bếp Deli nằm ở trung tâm của không gian trong một chiếc xe tải thực phẩm Citroën cũ có màu vàng ấm áp. Ở bên trái và bên phải của chiếc xe tải Deli, hai cầu thang dẫn đến nhà hàng ở tầng một. Ở phía xa của không gian có tiệm bánh làm và nướng bánh mì tươi và bột hàng ngày.

Nhà hàng là một không gian bên trong được thiết kế như một sân ngoài trời. Mặt trước của nhà bếp được đặt trong một nhà kính ’nhà kính tùy chỉnh ở trung tâm của không gian để tăng cường cảm giác của một sân thượng bên ngoài. Một số cặp ghế dài 4 mét mời khách dùng bữa tối tại bàn cho hai người hoặc kết hợp để tạo ra một bàn chung lớn để thưởng thức bữa ăn cùng nhau. Cây vả lớn được tích hợp vào băng ghế và đèn giống như đèn lồng mang lại cảm giác vui tươi ngoài trời. Đối diện nhà bếp, khu vực đồ uống được đặt trong một hốc tường ở phía sau nhà hàng. Bên cạnh đó, nhiều chỗ ngồi khác nhau ở bức tường phía sau cung cấp nhiều điểm ăn uống thân mật hơn. Bức tường phía sau được bao phủ bởi các cửa chớp từ sàn đến trần, ngược sáng để tăng cảm giác của một sân phía đông Địa Trung Hải.

The Lemonman bar

Từ nhà hàng NENI, một cầu thang dẫn lên tầng lửng nơi có Lemonman Bar và các phòng vệ sinh. Ở trung tâm của không gian là một thanh tự do. Dọc theo toàn bộ chiều dài của bức tường kính là một chiếc ghế da được làm theo yêu cầu thấp, chi tiết như ghế sau của một chiếc xe Citroën cổ điển.

Lấy cảm hứng từ tên của nhà để xe (citroen là từ tiếng Hà Lan có nghĩa là ‘chanh,) Lemonman Bar được tạo ra như một sự tưởng nhớ đến người sáng lập Citroën, Roelof Limoenman, và tập trung vào đồ uống lấy cảm hứng từ cam quýt.

Xem thêm: Không gian đại dương bao la trong thiết kế nhà hàng hải sản Shunfenglou

Dự án: NENI Amsterdam & the Lemonman bar

Thiết kế: Concrete

Các tính năng đặc biệt: Tường trập từ trần đến sàn với hốc và trạm uống, nhà kính trung tâm với bếp FOH tích hợp, đồ ăn lấy cảm hứng từ Foodtruck, Phòng màu vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.