AROMA DREAM – Công trình thiết kế spa massage Thái đầy cảm hứng

Địa điểm: Tòa nhà 5, Vườn hồng, số 104, đường Gongyuan, quận Nanshan, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc

Diện tích dự án: 190 m2.

Với mong muốn đem lại cho khách hàng trải nghiệm massage Thái truyền thống trong một không gian mới lạ, các nhà thiết kế của DDDD Creative Studio đã sáng tạo một AROMA DREAM thực sự tuyệt vời.

Dự án nằm ở khu vực Shekou, Thâm Quyến, Trung Quốc, nơi cùng tồn tại giữa doanh nghiệp và cộng đồng. Là một thành phố trẻ nên tốc độ của cuộc sống ở Thâm Quyến diễn ra rất nhanh. Và trái ngược với những ồn ào xung quanh, AROMA DREAM có một sự tĩnh lặng đáng kinh ngạc. Sau khi mở một cánh cửa màu xanh đậm bên cạnh đường, ánh sáng bên trong trở nên dịu nhẹ với mắt, hương thơm của cỏ chanh tràn ngập mũi, tiếng mưa và tiếng đàn violon cổ điển mềm mại chạy vào tai, khiến khách hàng cảm thấy như họ đang băng qua rừng rậm và vào một khu rừng nhiệt đới cổ xưa.

Để rũ bỏ ấn tượng truyền thống của Thái Lan, không gian lấy màu xanh lá cây của rừng rậm làm tông màu chính thông qua những viên gạch thủ công màu xanh đậm, màng nhung, viên bi ngọc lục bảo và cây cỏ nhiệt đới. Không gian thống trị màu xanh lá cây được bổ sung bởi phông nền đen và điểm xuyết bằng các yếu tố vàng đồng và sâm banh, thể hiện một phong cách độc đáo đầy ấn tượng. Khu vực công cộng có sự pha trộn của âm thanh tự nhiên và âm nhạc cổ điển, tràn ngập bầu không khí của rừng mưa nhiệt đới và hương thơm từ tinh dầu Thái Lan. Tất cả sẽ mang lại sự trải nghiệm cao cấp, tách biệt với ồn ào của đường phố bên ngoài. Nhà thiết kế đã khéo léo tích hợp rừng nhiệt đới Thái, tính năng nước, thiền và nghệ thuật vào không gian. Kết hợp với các dịch vụ massage Thái truyền thống đích thực, họ đã tạo ra một ấn tượng hoàn toàn mới về Thái Lan.

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với tầng 1. Vì AROMA DREAM dựa trên cộng đồng, giao tiếp rất quan trọng. Sự sắp xếp chỗ ngồi cần đa dạng, kiểm soát âm thanh và phân tách không gian linh hoạt, khuyến khích khách hàng tương tác với nhau một cách thoải mái, trong khi không làm gián đoạn việc tận hưởng các dịch vụ. Tính năng nước với một viên đá thủ công Thái Lan có hình dạng bất thường, đá cuội đen trên quầy thu ngân, những tấm đồng thau sẽ mờ dần khi thời gian trôi qua, bức tường gạch trắng với hoa văn dải và màn hình nghệ thuật được sắp xếp bên trong ô cửa lõm, tất cả đều khiến mọi người bất giác ngồi thiền trong khi chờ đợi.

Trên tầng 2 nhà thiết kế đã sử dụng lưới thép và rèm di động làm vách ngăn. Đồ thủ công mỹ nghệ từ Thái Lan được trưng bày trên tấm thảm thủ công với hoa văn gợn sóng nước, giúp cải thiện âm sắc không gian và cũng làm giảm cảm giác chật chội do cầu thang gây ra. Các thiết kế hấp thụ âm thanh kèm theo massage chân có thể giúp khách hàng thư giãn sâu nhanh chóng.

Tầng 3 chiếm diện tích khoảng 117 mét vuông, bao gồm ba không gian massage và hai phòng spa theo chủ đề. Nó được kết nối với tầng hai bằng cầu thang. Dựa trên lối đi ban đầu, các nhà thiết kế đã cố tình mở rộng khu vực cầu thang để đặt lắp đặt đèn sợi quang. Nhìn lên, mọi người có thể thấy phần mở rộng của toàn bộ gương trần và tường. Các đèn sợi quang kết hợp với ảo ảnh gương, cho phép chúng đạt đến trạng thái trống rỗng, giống như đang sống trong một vùng đất mơ.

Khi đi qua hành lang, mọi người có thể cảm nhận được các chi tiết thiết kế nghệ thuật trong không gian. Các khu vực hẹp chìm xuống sàn nhà chứa đầy sỏi, ánh sáng lờ mờ và violon nằm xen kẽ giữa hơn 30 loại thực vật nhiệt đới. Bên cạnh đó, đèn chùm được đặt gần sàn nhà, trông như kéo dài vô tận bởi những chiếc gương. Đẩy cửa gương, có hai thế giới hoàn toàn khác nhau – phòng spa. Một phòng mang đến trải nghiệm tuyệt vời như có một kỳ nghỉ ở Roman, và phòng kia cho phép khách hàng thư giãn trong một khu rừng nhiệt đới nhiệt đới. Đi vào không gian mờ ảo và nhắm mắt lại, một trải nghiệm tuyệt vời về massage và spa truyền thống đích thực của Thái Lan bắt đầu.

Dựa trên chuyên môn và hiểu biết sâu sắc về thẩm mỹ và nghệ thuật, các nhà thiết kế đã sử dụng những vật liệu đơn giản để diễn giải không gian cho thương hiệu AROMA DREAM và mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời xoa dịu cơ thể cũng như tâm trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.