5 tiêu chuẩn để thiết kế showroom hoàn hảo

Làm sao để thiết kế showroom chuyên nghiệp, thu hút được khách hàng? Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, cùng Minh Kiệt giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

thi-cong-showroom-Ambike-mk02

Theo các chuyên gia để một showroom đẹp, có thể thu hút được khách hàng thì nó cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn khi thiết kế showroom.

1. Showroom đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

showroom-thermomix

Chất lượng là tiêu chuẩn đầu tiên khi đánh giá một showroom. Showroom có chất lượng tốt thì mới có thể phục vụ được các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Chất lượng thiết kế showroom thể hiện ở giá trị thương hiệu cách trang trí và sắp xếp đồ nội thất. Một showroom trưng bày sản phẩm đẳng cấp thì luôn đi kèm đồ nội thất xa hoa đắt tiền. Các nhà thiết kế là người giúp cân đối chi phí thiết kế sao cho với một mức đầu tư showroom có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhưng không thể phủ nhận, vốn đầu tư càng lớn thì thiết kế nội thất càng chất lượng và đẳng cấp.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế nội thất showroom theo phong thủy

2. Showroom đầy đủ công năng cần thiết

showroom-phong-cach-boutique

Thiết kế showroom với mục đích phục vụ con người tốt nhất, chủ đầu tư là để giới thiệu và bán sản phẩm, còn đối với người mua thì có thể chọn được cho mình sản phẩm ưng ý.
Trong showroom phải được bố cục hợp lý, gồm đầy đủ các khu vực cần thiết. Một showroom thường cần có các khu vực sau: quầy lễ tân và thanh toán, khu vực tư vấn, khu trải nghiệm sản phẩm và khu trưng bày sản phẩm. Trong đó khu trưng bày sản phẩm cần được đầu tư hơn cả, vì nó chính là nơi quyết định tâm lý có mua hàng hay không của khách hàng.
Showroom đầy đủ công năng cần đảm bảo lối đi lại thuận tiện giữa các khu vực để khách di chuyển thoải mái giữa các khu vực, thêm cảm hứng tham quan mua sắm.

3. Thiết kế showroom đạt tiêu chuẩn đẹp

Sarah-boutique

Con người ai cũng yêu thích cái đẹp, chính vì thế cần phải tạo vẻ đẹp hoàn hảo cho showroom để kích thích thị giác khách hàng. Phong cách thiết kế phù hợp, trang trí đẹp mắt, màu sắc hài hòa, bố cục hợp lý là những yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cho showroom. Đây có thể coi là tiêu chuẩn thiết kế showroom có sức tác động lớn nhất đến khách hàng có bước vào showroom hay không.

4. Thiết kế showroom luôn đảm bảo kỹ thuật

Thiet-ke-showroom-dien-thoai-hkphone-2

Để đảm bảo được tiêu chuẩn kỹ thuật trong showroom, đối với người không có kinh nghiệm thiết kế thì sẽ là rất khó, showroom không thể đẹp khi thiếu hệ thống chiếu sáng, các thiết bị điện tử…
Hệ thống điện trong showroom cần phải được tính toán kỹ lưỡng như vị trí đặt ổ điện, đi đường dây, dùng các trang thiết điện nào… để tránh ảnh hưởng đến bố cục của showroom. Tuy đây chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng lại đóng vai trò lớn trong việc vận hành được một showroom.

5. Thiết kế showroom sáng tạo, đặc biệt

Showroom-xe-dap-giant01

Để showroom của bạn có thể cạnh trạnh với các showroom kinh doanh cùng mặt hàng thì sức sáng tạo để tạo nên sự đặc biệt cho showroom là không thể thiếu. Không có một chuẩn mực nào cho sự sáng tạo nhưng khi thiết kế showroom cần thể hiện được tính mới lạ và phong cách của riêng mình.
Khi có đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế showroom trên thì bạn đã có một showroom chuyên nghiệp, kết hợp với sản phẩm và dịch vụ tốt thì việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.