Gợi ý 3 lời khuyên để thiết kế quán cafe nhỏ đẹp hoàn hảo

Bạn có thể pha một tách cà phê đặc biệt và bạn tự tin rằng chiếc bánh kem dừa của bạn đã đạt đỉnh cao của sự hoàn hảo, nhưng việc chọn thiết kế và bố trí quán cafe lý tưởng, đặc biệt là khi bạn chỉ có một không gian nhỏ, có thể là ngoài khả năng của bạn.

Gợi ý 3 lời khuyên để thiết kế quán cafe nhỏ đẹp hoàn hảo

 

Thiết kế quán cà phê nhỏ đẹp là rất quan trọng để thu hút khách hàng và lôi kéo họ quay trở lại. Bởi mục tiêu cuối cùng là phát triển một cơ sở khách hàng trung thành hướng đến bạn, chọn cà phê buổi sáng của bạn thay vì bất kỳ cửa hàng nào khác. Năm yếu tố sau đây là các thành phần thiết yếu để thiết kế quán cà phê nhỏ của bạn trở nên hoàn hảo. Dù bạn chỉ có một không gian nhỏ, bạn cũng cần sử dụng một cách chiến lược, hướng dẫn này sẽ giúp bạn tối đa hóa việc tạo ra một quán cà phê, biến thành một trung tâm phồn thịnh.

Ý tưởng rõ ràng trong thiết kế quán cafe và mục tiêu khách hàng hướng tới

Ý tưởng rõ ràng trong thiết kế quán cafe và mục tiêu khách hàng hướng tới

Ý tưởng thiết kế quán cà phê nhỏ của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới. Nhóm những người về hưu sẽ có thị hiếu và kỳ vọng khác với so với một nhóm các bạn trẻ tuổi. Hãy xác định đối tượng khách cho cửa hàng cà phê của bạn, mục tiêu và ý tưởng thiết kế của bạn ngay bây giờ và đảm bảo rằng bạn rõ ràng 100% về nó để đảm bảo tính nhất quán trên các khía cạnh quan trọng khác trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Một số người sẽ chọn quán cà phê của bạn vì nó trông ấm cúng, một số người sẽ chọn nó vì họ nghĩ rằng một quán cà phê nhỏ hơn, tương đương với thời gian chờ đợi ngắn hơn, và dịch vụ tốt hơn. Một số khách hàng thậm chí chọn nó vì họ sẽ đánh đồng giữa việc diện tích nhỏ với sự yên bình và tận dụng nó như một cơ hội để có một không gian riêng hoàn thành công việc tốt nhất.

Có thể bạn đang vận hành một quán cafe với một không gian nhỏ bé, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tiết kiệm chi phí cho những thứ mà bạn cần phục vụ cho khách hàng. Ngày nay, wifi miễn phí giống như một điều kiện đủ ở một quán cafe và nếu bạn hy vọng rằng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình sẽ là những doanh nhân, những con người dành vài giờ đồng hồ nán lại quán bạn, nhâm nhi một tách cà phê thơm ngon trước khi họ về nhà, thì bạn sẽ cần phải thiết kế nội thất với nhiều ổ cắm điện. Nhớ rằng, khi pin của họ tồn tại lâu thì khả năng họ ở lại quán cà phê của bạn lâu hơn, và nhu cầu order đồ ăn, thức uống cũng sẽ được tăng cao, bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Thiết kế mặt tiền quán cafe không gian ngoài trời

Việc lôi kéo khách hàng có thể gây khó khăn cho một nhà kinh doanh mới vào nghề. Chọn tên quán, ý tưởng thiết kế bên ngoài sẽ biểu tượng cho hình ảnh cho quán cà phê của bạn.

Thiết kế mặt tiền quán cafe không gian ngoài trời

 

 

Hình ảnh phía ngoài quán cafe của bạn sẽ trông như thế nào? Bạn sẽ thiết kế chỗ ngồi ngoài trời? Hay nó sẽ được thiết kế xuề xòa, không gây chú ý, làm hạn chế lượng khách hàng quen ghé vào quán? Trong thiết kế quán cà phê nhỏ bạn cần thể hiện trực tiếp những ý tưởng mà mình muốn truyền đến cho khách hàng. Chẳng hạn, nếu bạn muốn quán theo phong cách hiện đại và tinh tế, thì cửa chớp sang trọng và phong lữ đặt trên bệ cửa sổ có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Bất cứ ai đã từng kinh doanh quán cafe đều sẽ nói với bạn rằng các bảng hiệu ấn tượng không chỉ giúp bạn diễn giải một câu chuyện mang thương hiệu của chính bạn, mà đó còn là chìa khóa để thúc đẩy việc lôi kéo, thu hút khách hàng bước vào cửa hàng của bạn. Bảng hiệu quán sẽ thể hiện ý tưởng ban đầu trong thiết kế quán cà phê nhỏ của bạn. Ví dụ, lựa chọn chất liệu gỗ khai hoang làm biển hiệu cho một quán cafe, gợi phong cách xưa cũ… Đối với phông chữ trên bảng hiệu, hãy thiết kế nó thật dễ đọc và đặc biệt. Tạo những ký hiệu đặc biệt cũng là một phần trong tổng thể của thiết kế quán cafe nhỏ. Những ký hiệu đó nên được đặt ngay tại mặt tiền của cửa hàng, để chắc chắn rằng mọi người đi qua có thể nhanh chóng xác định được quán của bạn cung cấp cái gì, có đáp ứng nhu cầu các nhân của họ không?

Ý tưởng thiết kế bên trong quán cafe

Ý tưởng thiết kế bên trong quán cafe

 

Ấn tượng bên ngoài mới chỉ giúp bạn dẫn được khách vào cửa và để có thể thu hút, lôi kéo khách nán lại quán bạn thì việc lựa chọn để thiết kế nội thất quán cũng quan trọng không kém. Những chọn lựa về màu sắc, các bức tranh nghệ thuật và đồ trang trí tường, quầy, khu vực ăn uống, khu vực tiếp khách, hộp trưng bày, bảng menu, phòng vệ sinh, thậm chí điểm bán hàng của bạn, thì ý tưởng của bạn cần được thể hiện rõ trong toàn bộ thiết kế quán cà phê nhỏ của bạn.

Khi bạn điều hành một quán cà phê với không gian sàn hạn chế, có khả năng bạn sẽ phải cắt giảm một số đồ trang trí, để có một cái nhìn tối giản hơn, để tránh khách hàng của bạn cảm thấy bị bí bách. Tuy nhiên, việc sở hữu một quán cà phê nhỏ không nhất thiết có nghĩa là nó phải trông trống rỗng. Chiếc bàn có thể hoàn hảo hơn khi được trang trí bởi một chiếc bình nhỏ, hay một tác phẩm điêu khắc. Bệ cửa sổ, tường và kệ nên được tận dụng khi không gian sàn của bạn không đủ cho sự sáng tạo. Một lựa chọn tuyệt vời khác là sắp xếp các phụ kiện ánh sáng trang trí. 

Ý tưởng thiết kế bên trong quán cafe

 

Ý tưởng bài trí nội thất cho thiết kế quán cà phê nhỏ hoàn hảo đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về ý tưởng thiết kế của bạn – và đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới – cũng như những hạn chế được quy định bởi những góc vuông của các bức tường trong quán. Một khi bạn đã hoàn toàn hiểu biết về nó, bạn sẽ có thể lên kế hoạch một cách hoàn hảo cho quán cà phê nhỏ và cho khách hàng của bạn. Thêm vào cà phê tuyệt vời, thức ăn ngon, và âm nhạc và bạn đang trên đường trở thành một nhà kinh doanh quán cafe được cộng đồng yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.